Tốt cho sức khỏe của mắt
Bông cải xanh rất giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, giúp ngăn ngừa stress oxy hóa và tổn thương các tế bào trong mắt.
Ngăn ngừa ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại rau họ cải như bông cải xanh có chứa các thành phần hoạt tính sinh học khác nhau có thể bảo vệ chống lại một số loại khối u như ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, ruột, bàng quang và các loại khác.
Kiểm soát đường máu
Bông cải xanh đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường, vì nó giúp duy trì kiểm soát lượng đường trong máu. Theo các nhà khoa học có được tác dung này là do bông cải xanh giàu chất chất o xy hóa và chất xơ.
Ngăn ngừa bệnh tim
Các nghiên cứu cho thấy bông cải xanh làm giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính. Đây là những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim. Các chất chống oxy hóa trong bông cải xanh còn giúp giảm nguy cơ đau tim nói chung.
Chữa táo bón
Do giàu chất xơ và chất chống ô xy hóa nên loại rau này giúp hỗ trợ hoạt động bình thường của ruột và sức khỏe tiêu hóa.
Bảo vệ chống lão hóa
Sulforaphane, một thành phần hoạt tính sinh học trong bông cải xanh nói riêng và một chế độ ăn lành mạnh nói chung, có tác dụng làm chậm các quá trình sinh hóa của lão hóa và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh liên quan đến tuổi tác.