Bốn đối tượng mua bán trái phép hoá đơn trị giá hàng tỉ đồng

04-03-2024 20:47 | Pháp luật

SKĐS - Sau khi cân đối số lượng bán lẻ trong ngày cho khách hàng không lấy hóa đơn, Dung và đồng phạm lấy số lượng dư để xuất bán hóa đơn theo yêu cầu của Nhung... Tổng giá trị hoá đơn lên đến hàng tỉ đồng.

Tối 4/3, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đối với 4 đối tượng về tội "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước".

Bốn đối tượng mua bán trái phép hoá đơn trị giá hàng tỉ đồng- Ảnh 1.

Cơ quan điều tra khám xét chỗ ở của bị can liên quan. (Ảnh: Văn Toàn).

Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Thị Nhung, Phạm Thùy Dung, Châu Thị Hoài, Lê Thị Ngọc Anh đều trú tại Thừa Thiên Huế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có mối quan hệ quen biết với các kế toán là Phạm Thùy Dung, Châu Thị Hoài và Lê Thị Ngọc Anh, Nguyễn Thị Nhung đặt vấn đề nhờ những người này xuất hóa đơn cho Công ty Tài Phước Đức.

Lợi dụng việc được giao nhiệm vụ quản lý hóa đơn, Dung, Hoài và Anh cân đối số lượng bán lẻ trong ngày cho khách hàng không lấy hóa đơn, sau đó lấy số lượng dư để xuất hóa đơn cho Công ty Tài Phước Đức theo yêu cầu của Nguyễn Thị Nhung.

Cụ thể, Dung xuất bán 173 hóa đơn giá trị gia tăng với giá trị sau thuế là hơn 3,4 tỉ đồng, Hoài xuất bán 51 hóa đơn với giá trị sau thuế hơn 921 triệu đồng và Anh xuất bán 19 hóa đơn với giá trị hơn 333 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhung, Phạm Thùy Dung. Vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Bốn phụ nữ cấu kết lập công ty để mua bán trái phép hóa đơnBốn phụ nữ cấu kết lập công ty để mua bán trái phép hóa đơn

SKĐS - Bốn phụ nữ cấu kết với nhau thành lập công ty, mua bán trái phép trên 1.000 hóa đơn với số tiền trên 3 tỷ đồng cho gần 200 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tin nóng: Phẫn nộ nữ sinh bị nhóm bạn gái tấn công nhập viện cấp cứu rồi quay clip tung lên mạng.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn