Bơm máu bị nhiễm HIV vào cơ thể vợ cũ vì 'nặng tình'

28-09-2022 3:52 PM | Pháp luật

SKĐS - Khuyên nhủ quay lại không được, chồng nhẫn tâm bơm máu nhiễm HIV vào người vợ cũ.

Ngày 28/9, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án "Cố ý truyền HIV cho người khác" xảy ra tại xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ, ngày 17/3/2022, Nguyễn Bá Ba  điều khiển xe mô tô đuổi theo chị Nguyễn Thị Long từ khu vực xóm 1, xã Nhân Sơn (huyện Đô Lương) đến khu vực thuộc xóm Bình Cát, xã Minh Sơn (huyện Đô Lương) và đâm kim tiêm, bơm máu bị nhiễm HIV của người khác, vào cơ thể của chị Nguyễn Thị Long, gây tổn thương cơ thể 8%.

Bơm máu bị nhiễm HIV vào cơ thể vợ cũ vì 'nặng tình' - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại cơ quan công an, Nguyễn Bá Ba khai vào ngày 26/11/2021, chị Nguyễn Thị Long đã làm đơn xin ly hôn và đã được Tòa án nhân dân huyện Đô Lương thụ lý giải quyết. Tuy nhiên, do  nhiều lần muốn "đoàn tụ gia đình" nhưng không được, nên Nguyễn Bá Ba đã nghĩ đến việc trả thù.

Để thực hiện việc trả thù vợ cũ do không chịu nối lại "tình xưa", Nguyễn Bá Ba nghĩ đến việc sẽ lấy máu của người nhiễm HIV để tiêm vào người của chị Long để chị cũng sẽ bị nhiễm HIV.

Nghĩ là làm, Ba liền nhớ đến chị L. cũng ở huyện Đô Lương là người đã bị nhiễm HIV, hiện đang điều trị bệnh. Ba điện thoại cho chị L., nói dối có quen một người đàn ông dân tộc hiện sống ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có thể chữa được HIV, bảo chị L. ngày mai ra Trạm Y tế xã lấy cho Ba một ít máu, để Ba đưa vào TP.HCM nhờ người đàn ông này xét nghiệm và chữa bệnh cho chị L.  Nghe Ba nói vậy, chị L. liền đồng ý vì rất mong  chữa được bệnh.

Sáng 17/3/2022, sau khi lấy được máu từ chị L., khoảng 6 giờ sáng Ba điều khiển xe máy (đã thay gương, tháo biển số), ngụy trang bằng chiếc áo màu vàng xanh, đến khu vực cây đa xã Nhân Sơn chờ sẵn. Khi chị Long điều khiển xe máy ngang qua thì Ba tăng tốc chạy từ phía sau lên, áp sát bên phải xe mô tô của chị Long và đâm bơm kim tiêm đẩy máu có chứa HIV vào vùng mông bên phải của chị Long. 

Đáng chú ý, khi thấy máu trong kim tiêm vẫn đang còn, Ba đuổi theo để tiếp tục tiêm nhưng do chị Long điều khiển xe chạy nhanh quá nên Ba không đuổi kịp và sau đó quay đầu xe bỏ chạy.

Phát hiện vùng mông bị đau và nghi ngờ bị tiêm chích nên chị Long được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Bơm máu bị nhiễm HIV vào cơ thể vợ cũ vì 'nặng tình' - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Bá Ba (Ảnh: Trương Thị Duyên).

Sáng 18/3/2022, biết hành vi của mình sẽ bị bại lộ nên Ba đã đến Công an huyện Đô Lương đầu thú. Sau khi biết mình bị tiêm máu có chứa HIV vào cơ thể chị Long đã được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Tại phiên tòa, Nguyễn Bá Ba đã thành khẩn khai rõ hành vi phạm tội của mình và cho rằng, do bản thân vẫn còn quá "nặng tình" với vợ cũ, nên khi bị chị Long đoạn tuyệt và biết vợ cũ hiện đã có người tình mới, cơn cuồng ghen trong lòng trỗi dậy nên không kiềm chế được cảm xúc dẫn tới việc phạm tội.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo, hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Bá Ba 38 tháng tù về tội "Cố ý truyền HIV cho người khác", bồi thường tổn thất về tinh thần và sức khỏe cho chị Long số tiền 13 triệu đồng.

Xem thêm video được quan tâm:

Tuyên truyền về tình dục an toàn, dự phòng HIV và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.


Thành Long (t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH