DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bơi rất an toàn cho người bệnh khớp
BS Tuyết Mai - 09:35 06/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đối với những người bị bệnh khớp, bơi là một môn thể dục an toàn cho xương khớp vì những lý do sau đây.

1. Ít tác động

So với những môn thể thao khác, bơi có tác động rất thấp lên cơ thể. Bài tập ít tác động không tạo ra áp lực nhiều nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe.

2. Giảm đau

Những bài tập trên mặt đất có thể khiến người bị đau khớp cảm thấy đau đớn. Đây là một trong những lý do tại sao người bệnh thường không tiếp tục tập luyện được chỉ sau vài buổi tập. Ngược lại, bơi hầu như không khiến bạn cảm thấy đau đớn.

3. Tạo sức đề kháng cao với áp lực thấp

Đi bộ trên mặt đất khó hơn nhiều so với đi bộ trong nước. Nếu bạn bị đau khớp hoặc muốn tập luyện để khớp vận động tốt hơn thì bơi rất thích hợp với bạn.

4. Đốt cháy nhiều calo hơn

Bơi có thể là một bài tập tác động thấp nhưng số lượng calo nó đốt cháy lại nhiều hơn so với những bài tập khác được thực hiện trên mặt đất. Không chỉ đốt cháy calo, bơi cũng làm săn chắc toàn bộ cơ thể bạn.

5. Đau nhẹ hơn

Chườm nước ấm thường được khuyên dùng để giảm đau khớp. Tương tự, bơi ở những bể bơi nước ấm là một cách tuyệt vời giúp giảm đau khớp.

6. Duy trì độ linh hoạt của khớp

Bơi an toàn cho các khớp xương vì nó cũng liên quan tới chuyển động của mỗi cơ và khớp trong cơ thể. Bạn càng di chuyển cơ nhiều, độ linh hoạt của khớp càng được đảm bảo. Các khớp cũng như các bộ phận của máy móc, cần được vận hành thường xuyên để duy trì hoạt động.

7. Một bài tập nhiều cơ hoạt động

Khi bạn tập gym, bạn cần thực hiện các bài tập khác nhau với những bộ phận khác nhau của cơ thể. Với đau khớp, bạn không thể thực hiện nhiều bài tập này. Tuy nhiên, bơi là một bài tập thể dục sử dụng nhiều cơ bắp nhưng an toàn cho khớp của bạn.

BS Tuyết Mai

(Theo Boldsky/Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm