Bóc tách khối u ở tử cung của nữ bệnh nhân

30-11-2022 6:29 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 30/11, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) được biết, các bác đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ một khối u lớn cho nữ bện nhân 46 tuổi.

Trước đó, nữ bệnh nhân 46 tuổi, trú tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) tới viện kiểm tra sức khỏe thì phát hiện có khối u lớn ở tử cung. Qua chụp chiếu, xác định khối u có kích thước 15x10 cm (tương đương thai khoảng 5 tháng tuổi). Bệnh nhân này gặp phải tình trạng thiếu máu do khối u gây rong kinh.

Cắt bỏ khối u "khủng" ở tử cung nữ bệnh nhân - Ảnh 1.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u.

Sau quá trình hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn khối u trên.

Sau hơn 2,5 giờ tiến hành phẫu thuật, khối u đã được loại bỏ. Sức khỏe bệnh nhân dần ổn định và được chuyển về chăm sóc hậu phẫu tại khoa Phụ khoa.

ThS. BS. Phan Văn Hiếu, Phó trưởng Khoa Phụ khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, phẫu thuật Nội soi cắt tử cung là một kỹ thuật khó trong phụ khoa, đòi hỏi phẫu thuật viên được đào tạo và có kinh nghiệm. Hiện nay, kỹ thuật này đang được các bác sĩ Khoa Phụ khoa thực hiện một cách thường quy.

Cắt bỏ khối u "khủng" ở tử cung nữ bệnh nhân - Ảnh 2.

Khối u "khủng" được loại bỏ khỏi người nữ bệnh nhân.

BS. Hiếu khuyến cáo chị em phụ nữ cần khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ưng thư phụ khoa và có hướng điều trị, xử lý sớm để đạt hiểu quả cao.


Tố Uyên
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH