DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bóc tách khối u nặng 1kg trong lồng ngực
PV - 19:30 06/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 6/6/2018, tin từ BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết, phân khoa ngoại - lồng ngực của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công trường hợp khối u trung thất, nặng khoảng 1 kg!

Bệnh nhân là anh D.P.R 36 tuổi, địa chỉ Châu Thành – Sóc Trăng, anh đến bệnh viện Tỉnh khám vì mệt, nặng ngực, khó thở 3 ngày không giảm. Bệnh nhân được chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ điều trị ngày 30/5/2018.

Sau khi được nhập viện, bệnh nhân được kiểm tra kỹ để tìm nguyên nhân và định hướng xử trí. Kết quả chụp CT Scan ngực cho thấy bệnh nhân bị u trung thất chèn ép và dính với các mạch máu lớn trong lồng ngực.

Hình ảnh khối u trên phim CT

Ngày 4/6/2018, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và chỉ định phẫu thuật. Sau 2 giờ phẫu thuật,các bác sĩ đã bóc tách lấy trọn khối u trung thất và kiểm soát tốt các mạch máu lớn trong lồng ngực.

Khối u trung thất nặng khoảng 1kg được bóc tách thành công

Bs.CKII. Trầm Công Chất – Phó khoa ngoại tổng quát, phụ trách phân khoa ngoại lồng ngực, BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết: Đây là trường hợp khó trong phẫu thuật lồng ngực vì khối u của bệnh nhân kích thước rất lớn (20 x25 cm), chèn ép và dính với các mạch máu lớn trong lồng ngực. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức khỏe ổn định, chụp Xquang ngực kiểm tra cho kết quả tốt và đang được điều trị tại phân khoa Ngoại Lồng ngực, dự kiến ra viện sau 1 tuần.

 

 

PV

Tin liên quan
Hồi sinh sự sống cho bệnh nhân bị khối u trung thất
Bác sĩ Đặng Xuân Vinh - Khoa ngoại tổng hợp, BV Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết, êkíp gồm các bác sĩ ngoại thần kinh, ung bướu và chấn thương chỉnh hình đã thực hiện thành công ca mổ gần 8 giờ đồng hồ để lấy khối u cho bé Trần Anh Duy - 9 tuổi,
BVĐK Cần Thơ: Cấp cứu thành công ca u nhầy nhĩ trái
SKĐS - Ngày 12/8/2017, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận trường hợp em Nguyễn Hoàng Khang, sinh năm 1997, ở Phong Điền, Cần Thơ vào viện trong tình trạng sức khỏe rất yếu hay bị ngất.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm