DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bóc tách khối u nặng 1kg trong lồng ngực
PV - 19:30 06/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 6/6/2018, tin từ BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết, phân khoa ngoại - lồng ngực của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công trường hợp khối u trung thất, nặng khoảng 1 kg!

Bệnh nhân là anh D.P.R 36 tuổi, địa chỉ Châu Thành – Sóc Trăng, anh đến bệnh viện Tỉnh khám vì mệt, nặng ngực, khó thở 3 ngày không giảm. Bệnh nhân được chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ điều trị ngày 30/5/2018.

Sau khi được nhập viện, bệnh nhân được kiểm tra kỹ để tìm nguyên nhân và định hướng xử trí. Kết quả chụp CT Scan ngực cho thấy bệnh nhân bị u trung thất chèn ép và dính với các mạch máu lớn trong lồng ngực.

Hình ảnh khối u trên phim CT

Ngày 4/6/2018, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và chỉ định phẫu thuật. Sau 2 giờ phẫu thuật,các bác sĩ đã bóc tách lấy trọn khối u trung thất và kiểm soát tốt các mạch máu lớn trong lồng ngực.

Khối u trung thất nặng khoảng 1kg được bóc tách thành công

Bs.CKII. Trầm Công Chất – Phó khoa ngoại tổng quát, phụ trách phân khoa ngoại lồng ngực, BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết: Đây là trường hợp khó trong phẫu thuật lồng ngực vì khối u của bệnh nhân kích thước rất lớn (20 x25 cm), chèn ép và dính với các mạch máu lớn trong lồng ngực. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức khỏe ổn định, chụp Xquang ngực kiểm tra cho kết quả tốt và đang được điều trị tại phân khoa Ngoại Lồng ngực, dự kiến ra viện sau 1 tuần.

 

 

PV

Tin chân bài
BVĐK TW Cần Thơ: Được phép thực hiện 12 kỹ thuật tim mạch can thiệp
SKĐS - Theo Quyết định số 2319/QĐ-BYT của Bộ Y tế, BVĐK Trung ương Cần Thơ đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện 12 kỹ thuật tim mạch can thiệp (TMCT) tại BV.
BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp nhận kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật
SKĐS - Được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ các chuyên gia của BV Trưng Vương, khoa Ngoại - Tổng hợp của BVĐK Trung ương đã tiếp nhận thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật trong khi mổ.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm