DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bóc mẽ công nghệ moi tiền từ nhà ra ngõ của “người nhà thánh”
10:43 19/07/2013 GMT+7
Theo phản ánh, bà Ví lợi dụng sự cả tin của mọi người mở phủ, lập điện hành nghề bói toán buôn thần bán thánh, lừa đảo kiếm tiền bất chính.
Theo phản ánh, bà Ví lợi dụng sự cả tin của mọi người mở phủ, lập điện hành nghề bói toán buôn thần bán thánh, lừa đảo kiếm tiền bất chính. Để tìm hiểu rõ sự việc, PV đã thâm nhập vào tận “phủ”, trực tiếp nghe “cô” tán hươu, tán vượn về vận mệnh tương lai.
 
Thời gian gần đây, PV liên tục nhận được đơn thư, điện thoại phản ánh của người dân xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội về trường hợp bà Dương Thị Ví (SN 1968) hoạt động mê tín dị đoan, gây bức xúc cho dư luận. Theo phản ánh, bà Ví lợi dụng sự cả tin của mọi người mở phủ, lập điện hành nghề bói toán buôn thần bán thánh, lừa đảo kiếm tiền bất chính. Để tìm hiểu rõ sự việc, PV đã thâm nhập vào tận “phủ”, trực tiếp nghe “cô” tán hươu, tán vượn về vận mệnh tương lai.
 
Chưa xem vận hạn, đã mất tiền oan

Từ những lá đơn phản ánh của một số nạn nhân trong trò bói toán bịp bợm, chúng tôi tìm đến địa chỉ thôn Thắng Trí, xã Minh Trí, nơi “cô” Ví hành nghề. Ngôi biệt thự 3 tầng hoành tráng bên cạnh cánh đồng của “cô” nổi bật hẳn với khung cảnh làng quê thuần nông. Xe vừa dừng trước cổng, lập tức có một cô gái tóc nhuộm vàng óng, từ tay đến cổ đeo trang sức lúng liếng chạy ra đảo mắt nhìn chúng tôi vừa dò xét vừa hỏi: “Anh chị đi đâu đấy?”. Tôi liền than thở: “Em ra trường hai năm nay vẫn chưa xin được việc, đền nhờ “cô” xem cho thế nào”. Cô gái nở nụ cười thật tươi chỉ dẫn: “Sáng nay “cô” mệt, anh chị lên quán nước đằng kia ngồi đợi. Đầu giờ chiều “cô” mới làm việc”.

Quán nước trên đầu dốc, cách nhà “cô” Ví khoảng 100 mét đông kín người, đều là các “tín đồ” sùng bái bói toán. Hỏi ra mới biết đều là các bạn sinh viên sắp ra trường đến nhờ “cô” xem cho đường công danh sự nghiệp. Dưới cái trưa hè oi nóng, ai cũng há mồm ngạc nhiên, nghe cô gái tóc vàng chỉ đường cho tôi ca ngợi kể lể tài bói toán như thần của “cô”. Được biết, mỗi ngày cô chỉ xem cho 20 người. “Có người đợi 3 đến 4 ngày mới xem được”, cô gái tóc vàng cho biết. Cô gái còn dặn đi dặn lại chúng tôi: “Chiều đến “cô” bảo “cô” không làm thì đừng bỏ đi vội, “cô” đang thử cái tâm của mình đấy”.

Theo đúng lịch làm việc đã hẹn, tôi cùng cánh sinh viên kia quay lại nhà “cô” nhưng vẫn thấy cửa đóng then cài. Được cô gái tóc vàng chỉ cách “bắt bài” từ trước, nên cả đám “con nhang” kiên nhẫn ngồi đợi để cô “thử tâm”. Hơn 10 phút sau, một người đàn ông khoảng 40 tuổi, dáng bặm trợn, mặc chiếc quần đùi kệch cỡm mở cổng hất hàm nói: “Chiều nay nghỉ, sáng mai đến sớm. “Cô” đâu phải người thường, muốn gặp lúc nào thì gặp”. Nói xong, “chân chạy chợ” của “cô” ngồi bệt xuống thềm cửa của ngôi nhà, giọng lại ôn tồn hỏi thăm tỉ mỉ từng người từ quê quán, gia đình tới công ăn việc làm, như để điều tra thông tin tất cả những người đang trông mong được “cô” đoán vận hạn.

Khi biết hết nỗi lòng các “đệ tử”, “chân chạy chợ” tỏ ra thông cảm: “Thôi, để tôi vào nói khéo với cô xem thế nào”. Bỏ mặc các “con nhang” đang sốt ruột ở ngoài, ông ta vào nhỏ to một hồi thật lâu với “cô”. Khi mọi người gần hết kiên nhẫn, ông ta đi trở ra, bắt đầu chiêu moi tiền các “tín đồ”: “Chúng mày toàn là sinh viên, không đủ tiền “cô” lên hương, loãng lộc lắm. Thôi về, mai quay lại “cô” xem cho”. Nói rồi ông đưa cho mỗi người một tờ giấy để “đăng ký” thông tin số thứ tự đặt lên bàn trước điện. Theo quan sát của chúng tôi, cô cậu sinh viên nào cũng vội nhét 50.000 đồng vào giữa tờ giấy.
 
Bóc mẽ công nghệ moi tiền từ nhà ra ngõ của “người nhà thánh” 1
 “Cô” đang phán vận mệnh cho các “tín đồ”.   
Giáp mặt người nhà thánh

Khi mọi người làm xong khâu “đăng ký thông tin”, buồn bã chuẩn bị ra về thì bất ngờ có một đôi vợ chồng phi xe thẳng vào sân. Ông giúp việc cho “cô” đon đả ra đón. Lúc này, bất ngờ cửa phủ mở, “cô” ngồi sẵn trong điện. Hai vợ chồng người khách lạ lúm khúm bước vào khấn vái, khói hương nghi ngút. Người giúp việc cho cô ra ám hiệu cho tôi lại góc khuất và nói giọng gấp gáp: “Khách hẹn trước nên “cô” mới mở phủ đấy, chúng mày muốn “cô” xem cho thì theo người ta vào nhanh, thấy người ta đặt bao nhiêu mình cũng phải đặt theo bằng ấy”. Tôi theo chân vào “phủ”, hai vợ chồng kia đặt lễ 300.000 đồng, các “tín đồ” cũng nhăn nhó đặt theo.
 
Trong khói hương mờ ảo, “cô” hoàn toàn khác so với tưởng tượng của chúng tôi, ăn mặc hở hang loè loẹt, tóc nhuộm vàng, xăm môi đỏ choét. Trước khi “phán”, “cô” hướng lên nắm hương, lầm rầm khấn vái. Cô tự lấy quyển sổ ghi số thứ tự, tên tuổi của hai vợ chồng kia rồi tựa vào tường phán: “Anh chị phải bán mảnh đất đó đi, kiếm mảnh đất nào hướng Đông chếch Đông Bắc, gần hồ không khí trong lành thì mới đổi vận được”. Cô đọc một loạt những tai ương mà gia đình nhà này gặp phải khi sinh sống tại mảnh đất cũ, từ hai cậu con trai một người bị tai nạn, một người bị nghiện hút. Hai vợ chồng kia, kẻ gật, người vái trước những những lời cô phán như thuộc hết trong lòng bàn tay. “Cô” còn chọn ngày bán đất, bày lễ cúng giải hạn, chuyển đến nhà mới cho vợ chồng có hoàn cảnh đáng thương: “Cô” là phận con gái đàn bà, làm lễ nó không sạch. “Cô” giới thiệu cho anh chị một thầy ở dưới Đồng Dãng (Xuân Hoà, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) làm lễ cho”.

Các “tín đồ” bói toán ở dưới nghe “cô” phán và tận tình chỉ cách giải hạn cho vợ chồng nhà kia nên càng tin hơn về tài thánh của “cô”. Vì được “lót tay” nên các cô cậu sùng bái bói toán được “cô” ưu tiên xem trước. Ngoài các cú đoán “trúng phóc” nhờ thông tin được “chân chạy chợ” truyền lại, “cô” đều ngắc ngứ trước những câu phán bị “tín đồ” bật lại.

Đến lượt cô bạn đi cùng tôi mong “cô” xem cho đường công danh và sức khoẻ sau này. Vừa đọc thấy tên, năm sinh bạn tôi, “cô” phán ngay: “Năm nay có hai tin vui. Tháng 9 xin được việc, đúng ngành đúng nghề luôn. Dạy cấp 3 trên thành phố nhé. Cuối năm thì có người xin cưới, chồng tương lai cũng vào biên chế, gia đình giàu có. Nhưng về trung niên thì mắc bệnh rất nặng”. Cô bạn tôi tỏ vẻ hốt hoảng thì “cô” bảo bệnh lao. Không chỉ suy diễn theo logic, nữ quái này còn bày cho cô bạn tôi một bài thuốc không tưởng: “Muốn sau này không bị bệnh thì không được ăn thịt gà, thịt lợn, ăn rau. Về ra chợ tìm mua ngay hai con cá chép trắng đang có chửa mang đi phóng sinh”. Thực tế, cô bạn tôi cũng là Phóng viên của một tờ báo và đã lập gia đình nhưng để thử tài của “cô”, lúc ngồi ngoài hiên bạn tôi kể lể mình là sinh viên sư phạm mới ra trường.
 
Tan cửa nát nhà vì nghe lời “cô”

Bà Ví đã lợi dụng sự cả tin để buôn thần bán thánh

Trao đổi với PV, ông Dương Văn Bảo, Trưởng Công an xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết: “Việc bà Ví hành nghề bói toán là có, chúng tôi đã nhiều lần mời bà Ví lên giáo dục, viết cam đoan, không được hành nghề. Tuy nhiên, lợi dụng sự cả tin của nhiều người, bà Ví vẫn lén lút mua thần bán thánh”.
Chỉ cần múa mép, khua môi là có thể hốt bạc triệu mỗi ngày. Nhưng khi ung dung thu tiền bất chính, bà Ví không hề quan tâm những lời phán của mình đã làm tan vỡ hạnh phúc của không ít gia đình. Anh Nguyễn Văn Sản (Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), người trực tiếp liên lạc với PV ể bóc mẽ bà Ví là một trường hợp điển hình.

Mấy năm trước quanh khu vực nhà anh Sản có nhiều người chết trẻ và bị tâm thần. Nghe có “cô” Ví cao tay ở Sóc Sơn, vợ anh cùng một số chị em trong xóm đi xem thì được “cô” phán: “Chồng chị có bồ đấy, trai trường lái mà”. Lúc đó, anh Sản đang làm tài xế lái taxi dưới Hà Nội. Sau hôm được bà Ví “vạch mặt” ăn chả, vợ anh đùng đùng đòi ly hôn. Anh bức xúc cho biết: “Nghe bà ấy bói linh tinh, về vợ tôi cứ gán cho chồng phản bội và đòi ra tòa. Vừa giận vừa bực, không biết phải thanh minh thế nào. Để chứng minh mình không như người “ăn lộc thánh” phán, tôi đành xin nghỉ việc về quê. Vợ chồng ăn ở với nhau 2 mặt con mà nhiều lúc không bằng một lời “nhà thánh”.

Không may mắn như anh Sản, anh Dương Quang Khởi (xã Xuân Hoà, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) gia đình đã tan vỡ vì tin lời bà Ví. Vì nghe “cô” phán muốn đổi vận phải mua nhà có hướng hợp với tuổi Mậu Ngọ, anh vay tiền mua nhà. Hai vợ chồng không đồng nhất quan điểm nên xảy ra mâu thuẫn. Mua được nhà, vận đổi đâu chẳng thấy, chỉ thấy hạnh phúc hai vợ chồng tan vỡ.

Qua tìm hiểu thực tế, chúng tôi phát hiện ra đôi vợ chồng có lịch hẹn với cô kể trên hoàn toàn là trò dàn cảnh. Cả hai đều là “chân rết” của nữ quái lắm chiêu nhiều trò mang danh “người nhà thánh”. Ngay cả địa điểm các “thầy”, các “cô” ở  Xuân Hoà (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) mà bà Ví nêu ra khi bói cho hai vợ chồng nhà này cũng đều là “đồng nghiệp” của bà Ví. Lợi dụng lòng tin, mê tín của người dân các thầy đã móc nối với nhau để “móc túi” những người nhẹ dạ.

Bất cứ ai trong cuộc sống đều phải trải qua những chuyện trắc trở trong tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khoẻ… những lúc ấy người ta thường tìm đến các “thầy” các “cô” với niềm mong mỏi được chỉ đường, giải hạn. Nhưng sự thực về tài phép của các “cô”, các “thầy” ăn lộc nhà giời, nhà thánh qua bài viết này hẳn đã quá rõ. Với những gì chứng kiến thiết nghĩ đã đến lúc cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa với các chiêu trò của bà Ví, giúp cho những người nhẹ dạ khỏi bị tiền mất tật mang.
 
Theo GĐ&XH
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm