DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu y tế các tỉnh ảnh hưởng bão Sơn Tinh trực cấp cứu 24/24h
Thái Bình - 22:18 17/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Chiều ngày 17/7, Bộ Y tế đã tiếp tục có công điện khẩn số 698/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đề nghị triển khai công tác y tế ứng phó với cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh)...

Tiếp theo các công điện khẩn trước đó, chiều ngày 17/7, Bộ Y tế đã tiếp tục có công điện khẩn số 698/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đề nghị triển khai công tác y tế ứng phó với cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh).

Công điện của Bộ Y tế cho biết, theo tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, Áp thấp nhiệt đới phía ngoài sau ki đi vào biển Đông đã mạnh lên thành bão số 3 (Cơn bão Sơn Tinh). Dự báo trong 24h tới bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 35km. Đến 10h00 ngày 18/7, tâm bão ở vào khoảng 19,5 độ vĩ Bắc; 108 độ kinh Đông, trên vùng biển vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển Hải Phòng- Hà Tĩnh khoảng 270km, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đổ bộ vào đất liền trong tối và đêm ngày 18/7.

Đây là cơn bão di chuyển rất nhanh, cường độ tương đối mạnh, đi qua khu vực Bắc Bộ là khu vực đông dân cư, nhiều tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản và du lịch. Để công tác ứng phó mưa bão đạt hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trên các khu vực bị chịu ảnh hưởng, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh khẩn trương triển khai những những công việc sau:

Thực hiện đầy đủ nội dung Công điện số 695/CĐ-BYT, ngày 16/7 của Bộ Y tế, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, bão phát huy phương châm bốn tại chỗ, ứng phó kịp thời những diễn biến bất thường của mưa lũ, bão. Tham gia cùng các cấp, ban ngành kiểm tra rà soát để chủ động sơ tán khẩn trương các hộ dân ra các khu vực nguy hiểm nhất là những nơi có nguy cơ sạt lở, lũ quét, lũ ống, lũ quét hoặc vùng thấp trũng dễ bị ngập sau khi mưa lớn để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản nhà nước và của nhân dân.

Bộ Y tê cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố trên chủ động sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của mưa, lũ bão gây ra. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh. Khẩn trương triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời các cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ, lên kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.

Đối với các đơn vị trực thuộc Bộ khu Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và vực miền Trung, Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế và các đơn vị tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin và gửi báo cáo nhanh về dự trữ thuốc, hóa chất và trang thiết bị y tế, kết quả triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ, bão rà soát lại số lượng, hạn sử dụng Cơ số thuốc phòng chống lụt bão và đề xuất yêu cầu về Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thảm họa và tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế qua số Đt: 024. 62732027:fax 024.62732207, Email: pcttbyt@gmail.com

Thái Bình

Tin chân bài
Báo động người Việt ăn mặn gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới
SKĐS - Mức tiêu thụ muối trung bình của người Việt Nam là 9,4g/ngày, gần gấp đôi mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Thói quen ăn mặn, tiêu thụ quá nhiều muối là yếu tố nguy cơ rất quan trọng đối với tăng huyết áp và đái tháo đường…
Bộ Y tế yêu cầu y tế các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với áp thấp và mưa lũ
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 695/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; Các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực miền Trung về việc triển khai công tác y tế trong ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ tại các tỉnh khu vực miền Trung.
Sốc: Bé trai táo bón kéo dài, đại tràng dãn to ứ đọng gần 3 kg phân
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố HCM vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công bệnh nhi 5 tuổi bị táo bón từ khi mới sinh khiến ruột bé bị phình giãn hơn 20cm, lượng phân tích trữ đến gần 3kg.
BVĐK Hà Tĩnh lên tiếng về ca tử vong mẹ con sản phụ
SKĐS - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã lên tiếng chính thức về ca tử vong của mẹ và con sản phụ H.T.L xảy ra hôm 15/7/2018 vừa qua
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm