Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Chi cục ATVSTP TP.Hồ Chí Minh xác minh thông tin phản ánh về cơ sở sản xuất giăm bông bẩn trên địa bàn thành phố.
Trước đó, ngày 7/10, báo chí có đăng tải thông tin “Hãi hùng giăm bông bẩn” phản ánh về việc cơ sở sản xuất giăm bông (da bao, thịt nguội) ở số 41 đường Miếu Gò Xoài, khu phố 11, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh sản xuất giăm bông không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).
Ngay lập tức, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Chi cục ATVSTP TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin nói trên và xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP theo quy định. Đồng thời, báo cáo kết quả triển khai về Cục trước ngày 20/10/2013.
Liên quan đến vấn đề ATTP đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với Chi cục ATVSTP và cơ quan chức năng của hai địa phương về triển khai kế hoạch số 106/KH-ATTP ngày 26/2/2013 triển khai công tác đảm bảo ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố năm 2013–2014. Nội dung tập trung rà soát thí điểm xây dựng mô hình quản lý ATTP đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại phường điểm của địa phương: phường Tân Thành (quận Tân Phú), phường 12 (quận 4) TP.Hồ Chí Minh và phường 1, TP.Vũng Tàu. Đoàn công tác đã trao đổi những yêu cầu chuyên môn, quản lý và tiến độ triển khai xây dựng mô hình điểm cũng như những giải pháp nhằm tháo gỡ những những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện kế hoạch tại địa phương. Đặc biệt Đoàn đã cùng đi khảo sát thực tế các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại các phường điểm. Các cơ quan chức năng của địa phương đã đồng thuận và cam kết triển khai hiệu quả và đúng tiến độ kế hoạch xây dựng mô hình điểm kiểm soát ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại địa phương.
D.Hải