DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dịch COVID-19: Bộ Y tế yêu cầu cung cấp đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho nhân viên y tế
Thái Bình - 22:12 19/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế trong bối cảnh dịch phức tạp như hiện nay và sử dụng hiệu quả phương tiện phòng hộ cá nhân phòng, chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nghị đề nghị lãnh đạo các đơn vị cung cấp đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho nhân viên y tế phù hợp với công việc và vị trí làm việc.

Ngày 19/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản số 865/KCB-ĐD&KSNK gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Y tế ngành; các Bệnh viện, Viện nghiên cứu có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc tuân thủ sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, hiện nay, tình hình dịch COVID- 9 đang diễn biết hết sức phức tạp. Số ca nhiễm tại cộng đồng đang tăng cao có thể dẫn đến quá tải và thiếu phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

khu vuc cach ly phong toa

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tuân thủ phòng hộ cho nhân viên y tế phù hợp với công việc và vị trí làm việc

Nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế trong bối cảnh dịch phức tạp như hiện nay và sử dụng hiệu quả phương tiện phòng hộ cá nhân phòng, chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nghị đề nghị lãnh đạo các đơn vị cung cấp đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho nhân viên y tế phù hợp với công việc và vị trí làm việc.

Cùng với sử dụng và thải bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân đúng quy trình, đúng thời điểm, tuyệt đối không mang phương tiện phòng hộ cá nhân khi ăn uống, ngủ, nghỉ.

Các đơn vị đôn đốc, giám sát người bệnh sử dụng khẩu trang y tế và thực hiện các biện pháp 5K; không sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân cho người bệnh khi nằm viện, chuyển khoa, chuyển viện và ra viện.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát và hỗ trợ nhân viên y tế tuân thủ đúng quy trình sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Không đăng tải nội dung, hình ảnh nhân viên y tế sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân không đúng trên các trang thông tin, mạng xã hội.

Thái Bình

Tin liên quan
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng máy thở, phương tiện bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch
SKĐS - Trong đợt 3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng 2 máy thở cấp cứu can thiệp, trị giá 1,2 tỉ đồng cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương; thiết bị y tế cho BV Bạch Mai và 8.404 bộ đồ phòng dịch tiêu chuẩn và 11.347 khẩu trang chuẩn N95.
Nếu bạn kêu nóng bức, hãy nhìn y bác sĩ đang trùm mình trong đồ bảo hộ kín mít chống dịch
SKĐS - Mồ hôi đầm đìa vã ra như tắm là tình trạng chung của hàng nghìn nhân viên y tế trong những bộ đồ bảo hộ chống dịch. Bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết, tất cả họ, những y bác sĩ điều trị, xét nghiệm vẫn đang ngày đêm căng mình chống dịch, giữ an toàn cho sức khỏe cộng đồng.
Dịch COVID-19, nhân viên y tế mặc bảo hộ trong thời tiết nắng nóng: Chuyên gia dịch tễ lý giải gì?
SKĐS - Trong điều kiện nắng nóng 39-40 độ C, nhân viên y tế vẫn phải mặc trang phục bảo hộ kín mít… là một trong những thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A, lây lan nhanh nên việc phòng hộ là rất cần thiết và bắt buộc. Đây là biện pháp chống lây nhiễm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, lực lượng lấy mẫu...
Dịch COVID-19: Nhân viên y tế không nhất thiết mặc đồ bảo hộ liền thân khi lấy mẫu xét nghiệm
SKĐS - Để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế, đảm bảo chất lượng mẫu bệnh phẩm, an toàn phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng, Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời việc sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi lấy mẫu bệnh phẩm
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm