DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
Thái Bình - 17:43 16/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 16/7, Bộ Y tế đã có văn bản số 5683/BYT-DP gửi các đơn vị về việc tăng cường công tác tiêm chủng.

Văn bản gửi Sở Y tế các tinh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện E, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện C Đà Nẵng;

Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế và Đại học Y Dược Cần Thơ.

tiem chung vac xin COVID

Sau hơn 4 tháng triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, hiện cả nước đã tiêm được 4.156.140 liều

Tại văn bản này, Bộ Y tế thông tin theo báo cáo của các tỉnh, thành phố và các đơn vị, sau hơn 4 tháng triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, cả nước đã tiêm được 4.156.140 liều trong đó có 3.556.332 người đã được tiêm 1 liều vắc xin và 299.904 người tiêm đủ 2 liều vắc xin, đến nay các địa phương, đơn vị đã cơ bản hoàn thành kể hoạch tiêm chủng.

Ngày 08/7, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3355/QĐ-BYT về Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 năm 2021-2022 trong đó đã bổ sung các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin. Trong thời gian tới Bộ Y tế cung ứng vắc xin và hướng dẫn tổ chức tiêm chủng sử dụng đồng thời nhiều loại vắc xin từ các nguồn cung ứng, có điều kiện bảo quản khác nhau.

Để đảm bảo sử dụng vắc xin an toàn và hiệu quả; hỗ trợ các đơn vị tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thực hiện các nội dung gồm:

Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế thực hiện việc lập kế hoạch chi tiết để triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo Quyết định số 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế với nhiều loại vắc xin khác nhau; ưu tiên tiêm chủng sớm cho các đối tượng được huy động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh theo Quyết định số 3338/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế.

Căn cứ Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ, Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 và văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế để sắp xếp ưu tiên tiêm cho các đối tượng bao gồm đối tượng là người nước ngoài trên địa bàn nếu thuộc đối tượng ưu tiên.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng và thực hiện báo cáo theo quy định. 

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử đảm bảo an toàn và công khai “từng liều vắc xin”
SKĐS - Nguyên tắc cơ bản trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 lần này là: phải tổ chức trên quy mô toàn quốc và vắc xin phải được tiêm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất cho người dân, nhưng phải đảm bảo an toàn, hiệu qủa và công bằng, công khai. “Việc này khó khăn, nhưng chúng ta phải làm được” - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
Mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử
SKĐS - Trong kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử từ tháng 7/2021- tháng 4/2022, Bộ Y tế đưa ra 16 nhóm đối tượng được tiêm chủng và 4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tối đa cho người tiêm vắc xin COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử
SKĐS - Hôm nay (10/7), Việt Nam chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong độ tuổi trên 18 từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, trong công tác tiêm chủng luôn quán triệt đảm bảo an toàn tối đa cho người tiêm chủng “tiêm đến đâu an toàn đến đó"…
Thủ tướng: Chúng ta cùng nhau chia sẻ, quyết tâm thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Phát biểu tại buổi lễ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc do Bộ Y tế phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan tổ chức sáng 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh dẫu phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng càng khó khăn gian khổ chúng ta lại càng phải đoàn kết thống nhất phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau quyết tâm, trên dưới một lòng để thực hiện thành công Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm