Bộ Y tế yêu cầu BVĐK Đức Thọ thông tin trung thực vụ cháu bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ

Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến thông tin trẻ sơ sinh tử vong bất thường với vết thương dài trên cổ tại BVĐK huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh được báo chí thông tin, ngày 2/7 Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bô Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo tình hình trên.

Theo đó, tại công văn số 3734/BYT-BM-TE do Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em Trần Đăng Khoa ký nếu rõ, ngày 1/7 Báo điện tử Dân trí  đăng bài " Bất thường bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ", trong đó phản ánh trẻ sơ sinh con của sản phụ Nguyễn Thị TÌnh, sinh năm 1982 ở Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh tử vong ngay sau sinh.

Trước thông tin trên, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra ngay sự việc Báo nêu và xử lý cán bộ liên quan theo quy định hiện hành nếu có sai phạm.

Đồng thời, yêu cầu, BVĐK Đức Thọ và các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông

Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện đa khoa huyện Đức THọ, Hà Tĩnh với sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Trong khi chờ kết quả của Hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở y tế Hà Tĩnh gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến cũng như quy trình chăm sóc, xử trí của BVĐK huyện Đức Thọ với sản phụ Tình về  Vụ Sức khỏe  Bà mẹ Trẻ em trước ngày 9/7 để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Trước đó, theo thông tin báo chí phản ánh vào 8h sáng ngày 30/6 anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh – chồng sản phụ Nguyễn Thị Tình, SN 1982) đưa vợ  có dấu hiệu chuyển dạ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Tại đây, được các bác sỹ cho biết cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội. Các bác sĩ thăm khám cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ.

Tuy nhiên, đến 19h20 cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong.

Anh Chiến cho biết, khi nghe tin dữ anh chạy vào phòng thì thấy con được quấn khăn trắng kín cổ. Khi giở ra xem thì thấy trên cổ con có vết đứt xung quanh đã được khâu lại. Nghi ngờ cái chết của con còn khuất tất, tôi đề nghị bệnh viện làm rõ.

Liên quan đến cái chết của bé sơ sinh, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ cho biết : “Khoảng 19h06 ngày 30/6, tôi có nhận được thông báo của ê kíp đỡ đẻ có một trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông mắc trong mẹ nên tức tốc chạy lên. Đến nơi, qua kiểm tra, tôi thấy đầu thai nhi trắng, có 1 số chỗ trượt da”.

“Lúc này, tôi dùng tay thử kéo thì em bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi nhưng đã tử vong trước khi tôi dùng tay để kéo em bé ra ngoài”, bác sỹ Đức cho biết thêm.

Được biết, trước sự việc này, Sở y tế Hà Tĩnh cũng đã cử đoàn tác của Sở đến BVĐk huyện Đức Thọ để làm rõ vụ việc.

H.N

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT