Bộ Y tế yêu cầu sàng lọc bệnh nhân trước tiêm, không để xảy ra tai biến

08-07-2014 23:22 | Thời sự

SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng dịch vụ thực hiện đúng quy trình, quy định tiêm chủng; sàng lọc bệnh nhân trước khi tiêm, đảm bảo không xảy ra tai biến.

Chiều 8/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký công văn khẩn chỉ đạo công tác Tiêm chủng dịch vụ, chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng dịch vụ thực hiện đúng quy trình, quy định tiêm chủng mà Bộ Y tế đã ban hành. Sàng lọc bệnh nhân trước khi tiêm, đảm bảo không xảy ra tai biến.

Công văn nêu rõ, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo bổ sung nhân lực, trang thiết bị tại các cơ sở tiêm chủng để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

Cụ thể, bố trí thêm các bàn tiêm chủng, tổ chức buổi tiêm chủng hợp lý, tăng thêm giờ tiêm chủng để tạo thuận lợi cho người dân đến tiêm chủng. Đồng thời, nghiên cứu mở thêm các cơ sở tiêm chủng dịch vụ thuộc Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn nếu cần.

Các đơn vị tíếp tục chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng dịch vụ thực hiện đúng quy trình, quy định tiêm chủng mà Bộ Y tế đã ban hành. Sàng lọc bệnh nhân trước khi tiêm, đảm bảo không xảy ra tai biến.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ sở tiêm chủng chủ động đặt hàng các nhà cung ứng kịp thời, lập kế hoạch dự trù các vắc xin đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, tránh để xảy ra tình trạng thiếu vắc xin cục bộ ở một số điểm tiêm chủng....

Download chi tiết Công văn số 4464/BYT-DP về việc chỉ đạo công tác tiêm chủng dịch vụ tại đây.

D.Hải

 

 


Ý kiến của bạn