Bộ Y tế yêu cầu miễn viện phí cho người bị tai nạn xe khách tại Lào Cai

14-09-2014 6:40 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế Lào Cai, BV Hữu Nghị Việt Đức, BV Bạch Mai, BV TW Quân đội 108 về việc thực hiện miễn phí cho người bệnh cấp cứu và điều trị trong vụ tai nạn xe khách thảm khốc ngày 1/9 tại tỉnh Lào Cai.

Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế Lào Cai, BV Hữu Nghị Việt Đức, BV Bạch Mai, BV TW Quân đội 108 về việc thực hiện miễn phí cho người bệnh cấp cứu và điều trị trong vụ tai nạn xe khách thảm khốc ngày 1/9 tại tỉnh Lào Cai.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), vừa qua, theo sự phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng có nêu trường hợp bị tai nạn trong vụ đổ xe tại Bát Xát, Lào Cai vào cấp cứu và điều trị tại các BV không được miễn phí theo như ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế trong cuộc họp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai ngày 2/9. Trước thông tin trên, Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu các bệnh viện tham gia cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong vụ tai nạn nói trên được thực hiện miễn phí cho người bệnh theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế. Các bệnh viện khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát, báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 16/9/2014.

T.Bình


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH