DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin khẩu trang y tế nhãn mác Nhật, sản xuất tại Bắc Ninh
Thái Bình - 18:03 21/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế vừa có công văn số 8996/ BYT-TB-CT gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu làm rõ nội dung thông tin về sản phẩm khẩu trang y tế với bao bì, nhãn mác của Nhật Bản nhưng sản phẩm khẩu trang bên trong lại được sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh không đảm bảo chất lượng.

 

Bộ Y tế vừa có công văn số 8996/ BYT-TB-CT gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu làm rõ nội dung thông tin về sản phẩm khẩu trang y tế với bao bì, nhãn mác của Nhật Bản nhưng sản phẩm khẩu trang bên trong lại được sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh không đảm bảo chất lượng.

Theo công văn của Bộ Y tế do Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế ký ban hành cho biết, trước đó chương trình Chống buôn lậu, hàng giả - bảo vệ người tiêu dùng phát sóng trên VTV1 ngày 19/12/2016 có bài phóng sự phản ảnh nội dung khẩu trang y tế với bao bì, nhàn mác của Nhật Bản nhưng sản phẩm khẩu trang bên trong lại được sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh không đảm bảo chất lượng.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin khẩu trang y tế nhãn mác Nhật, sản xuất tại Bắc Ninh  (ảnh minh họa)

Nhằm làm rõ sự việc và kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh khẩn trương kiểm tra sự việc theo các nội dung mà phóng sự đã nêu và có báo cáo gửi về Bộ Y tế (Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế) trước ngày 26/12/2016 để phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ, chấn chỉnh trong phạm vi cả nước.

Trước đó, liên quan đến việc quản lý trang thiết bị y tế nói chung, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có các Công văn số 135/BYT-TB-CT ngày 13/1/2014 và Công văn số 7417/BYT-TB-CT ngày 5/10/2015 gửi Sở Y tế các tinh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác kiểm tra, cấp phép các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trang thiết bị y tế.


Thái Bình

Tin liên quan
Khẩu trang vải có thật sự bảo vệ bạn trước ô nhiễm không khí?
SKĐS - Khẩu trang vải bình thường có rất ít tác dụng trong việc bảo vệ người dân khỏi các hạt vật chất nhỏ hơn 2,5 micrometers có thể xâm nhập sâu vào phổi.
Khẩu trang : Dùng sai, hại thân
SKĐS - Khẩu trang là vật dụng bất ly thân của nhiều người, đặc biệt trong môi trường khói bụi ở nhiều thành phố của nước ta.
Một số lưu ý khi sử dụng khẩu trang
Khẩu trang có ba tác dụng chính là ngăn bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói xe) và ngăn vi sinh vật.
Sử dụng khẩu trang đúng cách phòng dịch cúm
Hiện nay, số bệnh nhân cúm A (H1N1) đang tăng lên từng ngày không chỉ ở Việt Nam mà trên phạm vi toàn cầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm