DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin sử dụng hóa chất tẩy trắng gạo
12:06 23/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế sau khi nhận được thông tin phản ánh thời gian gần đây về việc nhiều sản phẩm gạo sử dụng hóa chất tẩy trắng, hương liệu tạo mùi thơm

 

 

Đây là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế sau khi nhận được thông tin phản ánh thời gian gần đây về việc nhiều sản phẩm gạo sử dụng hóa chất tẩy trắng, hương liệu tạo mùi thơm

Theo đó, trong văn bản số 1724/ATTP-NĐ gửi Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản phối hợp chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai gấp việc thanh, kiểm tra, giám sát, xác minh thông tin gây xôn xao dư luận thời gian gần đây về việc nhiều sản phẩm gạo sử dụng hóa chất tẩy trắng, hương liệu tạo mùi thơm.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra xác minh thông tin gạo sử dụng chất tẩy trắng. (Ảnh mang tính chất minh họa)

Cục An toàn thực phẩm đề nghị trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Cùng đó, tổ chức thông tin và hướng dẫn việc sử dụng các loại phụ gia, hương liệu, hóa chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm theo đúng quy định, tập trung vào các đại lý sản xuất, kinh doanh gạo lớn

Theo TS Trần Quang Trung- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, sở dĩ Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan chức năng liên quan phải tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin này là vì trong thời gian gần đây, Cục đã nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở sử dụng hóa chất, hương liệu để tẩy trắng, bảo quản, tạo mùi thơm cho gạo, hoặc các loại hóa chất làm gạo chín nhanh và nở nhiều khi nấu.

“Thông tin này đã gây xôn xao dư luận, do đó cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra để có câu trả lời rõ cho dư luận”- ông Trung nhấn mạnh.

Thái Bình

 

 

Tin liên quan
Bao bì đựng thực phẩm chứa hơn 175 hóa chất nguy hiểm
Một số bao bì thực phẩm có chứa hóa chất độc hại có liên quan đến ung thư và khả năng sinh sản, một nghiên cứu mới đã cảnh báo.
Người Hà Nội uống nước 'hóa chất'?
Trong khi nước sạch Thủ đô nhiều nơi còn thiếu, người dân lại phải lo lắng trước chất lượng nước máy kém. Ngoài việc đã đóng cửa nhà máy nước sạch và xử phạt hành chính, cơ quan chức năng sẽ làm gì tiếp để cải thiện tình hình?
Dưa cà bày bán ngoài chợ đầm mình trong hóa chất
Giai đoạn này là thời điểm chính vụ của các loại cà xanh, cà pháo, cà tím, cà bát... Trời nắng nóng, món “canh rau muống, cà dầm tương” lên ngôi, thế nên dưa, cà muối sẵn và cà tươi bán rất chạy.
Phát hiện hóa chất gây ung thư trong cà phê, bim bim
Các cơ quan quản lý thực phẩm của châu Âu phát hiện, một loại hóa chất xuất hiện trong cà phê, bim bim, khoai tây chiên, bánh mỳ nướng, bánh quy giòn và các loại thức ăn nhất định dành cho trẻ con có nguy cơ gây ung thư.
Hóa chất ở vỏ quả tươi, làm sao biết?
SKĐS - Tôi xem báo thấy có rất nhiều loại trái cây ăn cả vỏ sẽ có tác dụng rất tốt như táo, lê, nho...
Bơm hóa chất Trung Quốc để mít non chín siêu tốc
Chỉ với vài giọt hóa chất bơm trực tiếp vào trái, sau một ngày, mít non trở thành chín ngọt. Sau đó các chủ vựa bóc lấy múi để bán cho các lò sấy.
Cảnh báo trẻ nhỏ nguy kịch do uống nhầm hóa chất
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhi trong tình trạng nguy kịch do uống nhầm hóa chất (dầu luyn) dẫn đến viêm phổi nặng.
Những phát hiện gây sốc về hóa chất độc hại trong hàng hóa
Nhiều mặt hàng thông dụng, thậm chí là hàng hiệu, bị phát hiện có chứa những hóa chất độc hại.
Que xiên thịt nướng đẫm hóa chất gây ung thư
Đây chính là nguyên nhân tiềm ẩn những độc hại khi những que xiên thịt nướng này được ngâm tẩm chất hóa học để làm trắng và chống mốc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm