Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin sử dụng hóa chất tẩy trắng gạo

23-07-2014 12:06 | Thời sự
google news

SKĐS - Đây là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế sau khi nhận được thông tin phản ánh thời gian gần đây về việc nhiều sản phẩm gạo sử dụng hóa chất tẩy trắng, hương liệu tạo mùi thơm

 

 

Đây là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế sau khi nhận được thông tin phản ánh thời gian gần đây về việc nhiều sản phẩm gạo sử dụng hóa chất tẩy trắng, hương liệu tạo mùi thơm

Theo đó, trong văn bản số 1724/ATTP-NĐ gửi Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản phối hợp chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai gấp việc thanh, kiểm tra, giám sát, xác minh thông tin gây xôn xao dư luận thời gian gần đây về việc nhiều sản phẩm gạo sử dụng hóa chất tẩy trắng, hương liệu tạo mùi thơm.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra xác minh thông tin gạo sử dụng chất tẩy trắng. (Ảnh mang tính chất minh họa)

Cục An toàn thực phẩm đề nghị trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Cùng đó, tổ chức thông tin và hướng dẫn việc sử dụng các loại phụ gia, hương liệu, hóa chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm theo đúng quy định, tập trung vào các đại lý sản xuất, kinh doanh gạo lớn

Theo TS Trần Quang Trung- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, sở dĩ Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan chức năng liên quan phải tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin này là vì trong thời gian gần đây, Cục đã nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở sử dụng hóa chất, hương liệu để tẩy trắng, bảo quản, tạo mùi thơm cho gạo, hoặc các loại hóa chất làm gạo chín nhanh và nở nhiều khi nấu.

“Thông tin này đã gây xôn xao dư luận, do đó cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra để có câu trả lời rõ cho dư luận”- ông Trung nhấn mạnh.

Thái Bình

 

 


Ý kiến của bạn