DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo khám chữa bệnh trong trời rét đậm, rét hại
Thái Bình - 16:23 16/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức trực chuyên môn, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, nhất là ở vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa; tăng cường giữ ấm, tránh rét cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Ngày 16/12, Bộ Y tế đã có công điện số 1950/CĐ-BYT  gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phổ khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại.

Theo công điện do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế ký ban hành cho biết thực hiện Công điện số 39/CĐ-TW ngày 12/12/2020 của Ban chi đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển, Bộ Y tế (Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tim kiếm cứu nạn) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/Thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thực hiện một số nội dung như: Thường xuyên cập nhật tỉnh hình thời tiết, diễn biến không khi lạnh, rét đậm, rét hại để có phương án chuẩn bị phòng, chống. Rà soát các kế hoạch, phương ẩn ứng phó với rét đậm, rét hại.

Tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giữ ấm cho người dân, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, học sinh; thực hiện hướng dẫn cho người dân cách giữ ấm và chống rét, để phòng các biển chứng về hô hấp và tim mạch.

Bảo đảm an toàn trong việc sưởi ấm tại nhà nhất là vào ban đêm, không để gây ngộ độc khí do bếp than, củi.

Các cơ sở y tế tổ chức trực chuyên môn, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, nhất là ở vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa; tăng cường giữ ấm, tránh rét cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

 

Thái Bình

Tin liên quan
Rét đậm rét hại làm gia tăng bệnh đau vai gáy ở mọi lứa tuổi
SKĐS - Rét đậm làm bệnh đau vai gáy tăng cao ở mọi lứa tuổi. Bệnh viện Bãi Cháy gần đây tiếp nhận khoảng 30 ca bệnh nhân bị đau cổ, vai gáy cấp trong tình trạng co cứng cơ vùng cổ, vai, gáy.
Rét đậm ở vùng núi bệnh viện làm gì để giữ ấm cho người bệnh?
Những ngày qua nhiệt độ miền bắc giảm sâu, từ sáng nay 2/1 nhiệt độ đã nhích lên nhưng không khí lạnh vẫn đang tác động không nhỏ đến đời sống của bà con, đặc biệt những người bệnh đang điều trị trong các bệnh viện thuộc các địa phương như Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn, Lai Châu...
Không khí lạnh gây mưa, Bắc Bộ rét đậm
SKĐS - Sáng sớm nay 12/01, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía tây Bắc Bộ gây ra có mưa, mưa rào rải rác cho các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.
Miền Bắc trời rét đậm, rét hại, đề phòng có băng giá
SKĐS - Theo dự của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương chiều 16/02, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm