Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo khám chữa bệnh trong trời rét đậm, rét hại

16-12-2020 4:23 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức trực chuyên môn, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, nhất là ở vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa; tăng cường giữ ấm, tránh rét cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Ngày 16/12, Bộ Y tế đã có công điện số 1950/CĐ-BYT  gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phổ khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại.

Theo công điện do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế ký ban hành cho biết thực hiện Công điện số 39/CĐ-TW ngày 12/12/2020 của Ban chi đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển, Bộ Y tế (Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tim kiếm cứu nạn) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/Thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thực hiện một số nội dung như: Thường xuyên cập nhật tỉnh hình thời tiết, diễn biến không khi lạnh, rét đậm, rét hại để có phương án chuẩn bị phòng, chống. Rà soát các kế hoạch, phương ẩn ứng phó với rét đậm, rét hại.

Tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giữ ấm cho người dân, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, học sinh; thực hiện hướng dẫn cho người dân cách giữ ấm và chống rét, để phòng các biển chứng về hô hấp và tim mạch.

Bảo đảm an toàn trong việc sưởi ấm tại nhà nhất là vào ban đêm, không để gây ngộ độc khí do bếp than, củi.

Các cơ sở y tế tổ chức trực chuyên môn, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, nhất là ở vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa; tăng cường giữ ấm, tránh rét cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

 


Thái Bình
Ý kiến của bạn