DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc gây tê chứa Bupivacaine
D.Hải - 19:49 23/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc.

Theo đó, để đảm bảo cung ứng thuốc tiêm chứa Bupivacaine phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc TW chỉ đạo các cơ sở KCB trên địa bàn khẩn trương rà soát công tác mua sắm thuốc, đảm bảo cung ứng kịp thời trong trường hợp cần thay thế thuốc đã trúng thầu, chủ động liên hệ với các cơ sở kinh doanh thuốc để được cung ứng.

Các BV, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ khẩn trương rà soát công tác mua sắm thuốc, đảm bảo cung ứng kịp thời trong trường hợp cần thay thế thuốc đã trúng thầu, chủ động liên hệ với các cơ sở kinh doanh thuốc để được cung ứng.

Trong trường hợp nếu các đơn vị không lựa chọn được nhà thầu cung ứng thuốc thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi, có thể áp dụng các hình thức lựa chọn nhà thầu khác phù hợp, ví dụ: mua sắm trực tiếp, chỉ định thầu, chỉ định thầu rút gọn… theo quy định.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc phải khẩn trương rà soát tình hình tồn kho, đảm bảo việc cung ứng thuốc, chủ động tăng cường nguồn cung khi các bệnh viện có nhu cầu thay thế thuốc.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có có công văn khẩn yêu cầu tăng cường công tác dự phòng, phát hiện và xử trí tai biến do gây tê vùng giảm đau trong sản khoa khi nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về một số ca tai biến sản khoa tại Bệnh viện Phụ nữ Thành phố Đà Nẵng khiến hai sản phụ tử vong và một sản phụ nguy kịch. Các ca tai biến này đều có đặc điểm chung là xảy ra sau khi gây tê tủy sống giảm đau trong mổ lấy thai.

D.Hải

Tin liên quan
Chữa bệnh cho thai nhi từ trong bụng mẹ, bước tiến của sản khoa Việt Nam
SKĐS - Sau thành công của ca can thiệp kỹ thuật trong buồng ối cho hai thai phụ mang song thai mà các thai nhi có chung bánh nhau, BV Phụ sản Hà Nội lại tiếp tục thực hiện thành công thêm 5 ca bệnh có bệnh lý tương tự.
Bác sĩ Sản khoa khuyến nghị điều gì cho các mẹ bầu?
SKĐS - Cân nặng, dinh dưỡng, bổ sung vitamin và khoáng chất… là những vấn đề được mẹ bầu quan tâm hàng đầu nhưng không biết hỏi ai. ThS.BS Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn sẽ giúp các chị em giải tỏa thắc mắc này.
Tai biến sản khoa tại Ðà Nẵng nghi do thuốc gây tê
SKĐS - Trong vòng 1 tháng tại BV Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã xảy ra 2 vụ tử vong mẹ nghi do ngộ độc thuốc gây tê. Hiện tại, một sản phụ khác cũng đang trong tình trạng nguy kịch sau mổ lấy thai. Điểm chung là các trường hợp này đều được gây tê phẫu thuật cùng một loại thuốc.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phát hiện, xử trí tai biến do gây tê vùng giảm đau trong sản khoa
SKĐS - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn về việc tăng cường công tác dự phòng, phát hiện và xử trí tai biến do gây tê vùng giảm đau trong sản khoa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm