DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc gây tê chứa Bupivacaine
D.Hải - 19:49 23/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc.

Theo đó, để đảm bảo cung ứng thuốc tiêm chứa Bupivacaine phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc TW chỉ đạo các cơ sở KCB trên địa bàn khẩn trương rà soát công tác mua sắm thuốc, đảm bảo cung ứng kịp thời trong trường hợp cần thay thế thuốc đã trúng thầu, chủ động liên hệ với các cơ sở kinh doanh thuốc để được cung ứng.

Các BV, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ khẩn trương rà soát công tác mua sắm thuốc, đảm bảo cung ứng kịp thời trong trường hợp cần thay thế thuốc đã trúng thầu, chủ động liên hệ với các cơ sở kinh doanh thuốc để được cung ứng.

Trong trường hợp nếu các đơn vị không lựa chọn được nhà thầu cung ứng thuốc thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi, có thể áp dụng các hình thức lựa chọn nhà thầu khác phù hợp, ví dụ: mua sắm trực tiếp, chỉ định thầu, chỉ định thầu rút gọn… theo quy định.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc phải khẩn trương rà soát tình hình tồn kho, đảm bảo việc cung ứng thuốc, chủ động tăng cường nguồn cung khi các bệnh viện có nhu cầu thay thế thuốc.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có có công văn khẩn yêu cầu tăng cường công tác dự phòng, phát hiện và xử trí tai biến do gây tê vùng giảm đau trong sản khoa khi nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về một số ca tai biến sản khoa tại Bệnh viện Phụ nữ Thành phố Đà Nẵng khiến hai sản phụ tử vong và một sản phụ nguy kịch. Các ca tai biến này đều có đặc điểm chung là xảy ra sau khi gây tê tủy sống giảm đau trong mổ lấy thai.

D.Hải

Tin chân bài
Hội TTT Việt Nam: Tầm soát phát hiện sớm các bệnh "sát thủ" khiến 41 triệu người chết mỗi năm
SKĐS - Tại Việt Nam, các bệnh không lây nhiễm là “sát thủ” hàng đầu, đang chiếm 73% số ca tử vong hằng năm. Tuy nhiên, số người quan tâm, thực hiện khám sức khỏe và khám tầm soát định kỳ còn hạn chế trong khi các yếu tố nguy cơ ngày càng gia tăng.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phát hiện, xử trí tai biến do gây tê vùng giảm đau trong sản khoa
SKĐS - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn về việc tăng cường công tác dự phòng, phát hiện và xử trí tai biến do gây tê vùng giảm đau trong sản khoa.
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khám miễn phí 4 bệnh nguy hiểm cho người dân
SKĐS - Sáng mai, thứ 7 (23/11), tại khu vực Tượng đài cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, phố đi bộ Hồ Gươm sẽ diễn ra chương trình Ngày hội vì cộng đồng năm 2019. Sự kiện do Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Phổi Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.
Đảm bảo vận hành phòng mổ an toàn, hạn chế nhiễm khuẩn bệnh viện
SKĐS - Theo các chuyên gia, tại các bệnh viện, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, khu vực phòng mổ, khoa gây mê hồi sức và khoa hồi sức tích cực (ICU) là các khu vực trọng điểm, là những khu vực có nhiều người bệnh nặng, thực hiện nhiều phẫu thuật, thủ thuật xâm lấn trên người bệnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người bệnh và nhiễm khuẩn bệnh viện...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm