DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế:Phải bảo đảm cung ứng thuốc Tamiflu 75mg trị cúm
N.H - 16:18 19/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mùa đông xuân nói chung và bệnh cúm mùa nói riêng, ngày 19/12, Cục Quản lý Dược ,Bộ Y tế đã gửi công văn cho Công ty cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (đơn vị cung cấp thuốc điều trị cúm Tamiflu cho nhiều bệnh viện) về việc đảm bảo cung ứng Tamiflu 75mg.

Theo đó, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết để nhập khẩu thuốc Tamiflu 75 mg phục vụ nhu cầu điều trị khi bệnh nhân cúm nhiều nơi tăng mạnh.

Theo Cục Quản lý Dược, tình trạng thiếu thuốc Tamiflu không chỉ xảy ra tại BV Nhi Trung ương mà tại TP Hồ Chí Minh cũng có công văn báo cáo Cục Quản lý Dược về việc BV Nhiệt đới hết thuốc điều trị cúm Tamiflu.

Nguyên nhân được các BV báo cáo là do phía công ty không tiếp tục ký hợp đồng và cung cấp thuốc cho BV; do công ty đang hết hàng, không có khả năng cung ứng thuốc Tamiflu 75mg.

Công văn của Cục Quản lý Dược gửi Công ty CP Dược liệu TƯ 2

Do đó, Cục Quản lý dược đề nghị Công ty cổ phần Dược liệu Trung ương 2  khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để nhập khẩu thuốc Tamiflu 75 mg phục vụ nhu cầu điều trị của nhân dân.

Trong cùng động thái liên quan, Cục Quản lý Dược cũng có công văn gửi đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc nhằm tìm giải pháp cung ứng thuốc điều trị cúm đang bị thiếu.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh liên hệ với các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thuốc để chủ động dự dù, thực hiện việc mua sắm, đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp tăng giá thuốc.

Các đơn vị nhập khẩu thuốc chủ động liên hệ với các cơ sở cung cấp thuốc điều trị cúm chứa oseltamivir có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, cung ứng đủ thuốc ngay khi nhận được đặt hàng của các cơ sở khám chữa bệnh.

N.H

Tin liên quan
Khi nào dùng thuốc kháng virut trong điều trị cúm?
SKĐS - Thời tiết lạnh ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loại virut cúm mùa phát triển, lây lan nhanh chóng trong cộng đồng.
Bệnh nhi 27 tháng tuổi ở Phú Yên tử vong do cúm A/H1N1
SKĐS - Bệnh nhi 27 tháng tuổi đang sinh sống tại xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên được xác định đã tử vong do mắc cúm A/H1N1. Ngành y tế tỉnh Phú Yên đang tích cực điều tra, phối hợp, giám sát khu vực có người bệnh để tránh lây lan.
Chuyên gia khuyến cáo người dân không tự ý dùng thuốc Tamiflu điều trị cúm mùa
SKĐS - Thời điểm này, số lượng bệnh nhi mắc cúm A (cúm mùa) đang gia tăng. Hiện tại BV Nhi TW đang điều trị cho khoảng 150 bệnh nhi mắc cúm A, trong đó có không ít ca nặng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo thuốc điều trị cúm A- tamiflu là thuốc chỉ dùng khi bác sĩ kê đơn, người dân tuyệt đối không tự ý mua về sử dụng...
Ô nhiễm không khí, cúm "vào mùa" khiến nhiều người đổ bệnh
SKĐS - Tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Hà Nội, số bệnh nhân nhập viện một tháng qua gia tăng, hầu hết họ mắc các bệnh về hô hấp. Bên cạnh đó, nhiều gia đình - đặc biệt gia đình có con nhỏ lo lắng khi nhiều trẻ nhỏ mắc bệnh cúm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm