DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế xử nghiêm nếu có quảng cáo thực phẩm trái phép
10:46 30/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế mới cho biết, trong thời gian tới sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng như Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông A87 - Bộ Công an nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về quảng cáo thực phẩm, nhất là quảng cáo trên website.

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế mới cho biết, trong thời gian tới sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về quảng cáo thực phẩm, nhất là quảng cáo trên website.

Cục còn cho biết, ngoài việc xử lý vi phạm đối với cơ sở có sản phẩm thực phẩm được quảng cáo, Cục An toàn thực phẩm sẽ chuyển hồ sơ vi phạm cho cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong các hoạt động quảng cáo thực phẩm, giúp người tiêu dùng có những thông tin đúng về sản phẩm. Từ đó, để họ có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả hợp lý

Vụ việc gần đây nhất là ngày 26/8/2014, cục An toàn thực phẩm Bộ y tế xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH BZT USA với mức phạt 15 triệu đồng; Buộc Công ty này chấm dứt hành vi vi phạm và phải tháo gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo sai quy định trong thời hạn 01 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.

Cụ thể là qua rà soát trên một số trang mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện Công ty TNHH BZT USA, (địa chỉ tại 48-50-52 Nguyễn Thế Truyện, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh tiến hành quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng: BZT USA K1s; BZT USA Cell; BZT USA BETA GLUCAN và một số sản phẩm khác trên website bztusa.com của công ty nhưng không đăng ký nội dung quảng cáo theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Công ty TNHH BZT USA nghiêm chỉnh chấp hành quyết định trên. Trường hợp nếu Công ty tái phạm hoặc không chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Loan

 

Tin liên quan
Quảng cáo thực phẩm cần lưu ý những điểm gì?
SKĐS - Theo quy định của pháp luật thì việc quảng cáo thực phẩm được thực hiện như thế nào?
Cấp phép qua mạng hồ sơ quảng cáo thực phẩm được
SKĐS - Ngày 1/8, tại Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chính thức nhấn nút khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4- cấp độ cao nhất trong lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến cho việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
Phạt tiền 9 trường hợp vi phạm về quảng cáo thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm cho biết, từ ngày 9- 11/7/2013, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 9 trường hợp vi phạm về quảng cáo thực phẩm.
Xử lý 9 doanh nghiệp vi phạm về quảng cáo thực phẩm
Ngày 12/7, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, từ ngày 9 - 11/7/2013, Cục đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 9 doanh nghiệp vi phạm về quảng cáo thực phẩm.
Triển khai áp dụng các thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm và quảng cáo thực phẩm
Tại TP. Điện Biên - tỉnh Điện Biên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Điện Biên tổ chức Hội thảo triển khai áp dụng các thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm và quảng cáo thực phẩm.
Cấm dùng hình ảnh nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm
Ngày 13/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ban hành Thông tư số 08/2013/TT-BYT hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế căn cứ theo Luật An toàn thực phẩm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm