DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành y tế Lào để đầy lùi dịch bệnh COVID-19
HY - 18:02 07/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 7/4, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã có buổi họp trực tuyến với GS. Bounkong Syhavong, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào. Thứ trưởng Y tế Việt Nam cho biết, Bộ Y tế Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng để giúp đỡ, hỗ trợ ngành y tế Lào hết sức có thể để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào chia sẻ những khó khăn trong việc phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19. Hai bên cùng nhau thảo luận và thống nhất các nội dung trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Hai bên nhất trí thiết lập hệ thống kết nối giữa Việt Nam và Lào để hỗ trợ kỹ thuật trong phòng ngừa, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị dịch bệnh COVID-19. Lào đã đề  nghị công ty viễn thông của Việt Nam hỗ trợ hệ thống kết nối đường truyền cho phía Lào, đặc biệt là kết nối giữa các bệnh viện của hai nước để tư vấn, trao đổi phương pháp điều trị chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19.

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế họp trực tuyến với Bộ trưởng Y tế Lào

Về các trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19, ngoài gói viện trợ đã hỗ trợ vào đầu tháng 4 tại thủ đô Viên Chăn-Lào, Bộ Y tế Việt Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào một số trang thiết bị y tế cụ thể như: hỗ trợ dụng cụ chuẩn đoán bệnh, khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh... Ngoài ra, Bộ Y tế Việt Nam cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết sức có thể, trong trường hợp Bộ Y tế Lào có nhu cầu mua thì Bộ Y tế Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ.

GS. Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, mặc dù tình hình đại dịch COVID-19 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh, song với truyền thống luôn kề vai sát cánh cùng với nhân dân Lào trong mọi hoàn cảnh, Bộ Y tế Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng để giúp đỡ, hỗ trợ Bộ Y tế Lào hết sức có thể để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Họp trực tuyến Việt Nam-Lào về hợp tác phòng chống dịch COVID-19

GS. Bounkong Syhavong, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam, GS. Bounkong Syhavong đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cho đây là sự cổ vũ, động viên tinh thần hết sức lớn trong cuộc chiến COVID-19. Việt Nam trong thời gian vừa qua đã trao tặng Lào các bộ xét nghiệm chẩn đoán COVID-19, trang thiết bị phòng hộ và 160.000 nghìn khẩu trang.

HY

Tin liên quan
Thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào lên tầm cao mới
SKĐS - Ngày 20.12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến với Tổng bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith đang thăm hữu nghị chính thức VN từ ngày 19 – 21/12.
Việt Nam – Lào: Trao đổi thông tin phòng, chống dịch bệnh qua biên giới
SKĐS - Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn vừa tổ chức Hội nghị giao ban, trao đổi thông tin phòng chống dịch bệnh qua biên giới giữa 2 huyện Hương Sơn - tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam) và huyện Khăm Cợt – tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Việt Nam, Lào, Campuchia chung tay phòng chống bệnh truyền nhiễm
SKĐS - Tại Đà Nẵng vừa diễn ra Hội thảo chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phòng chống bệnh truyền nhiễm lây lan qua biên giới giữa ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào, tại Hà Nội đã tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm.
Thụy Điển đã ngừng sử dụng chloroquine trị COVID-19 vì tác dụng phụ
SKĐS - Việc sử dụng thuốc chống sốt rét chloroquine để điều trị bệnh nhân COVID-19 đã bị dừng lại ở một số bệnh viện Thụy Điển do các tác dụng phụ được báo cáo như chuột rút và mất thị lực ngoại biên. Bệnh viện Đại học Sahlgrenska là một trong những cơ sở đó, đã ngừng sử dụng chloroquine trong điều trị COVID-19 khoảng hai tuần trước.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm