Phòng khám Mayo, TP. Hồ Chí Minh đã bị tước giấy phép mà vẫn ngang nhiên hoạt động, Bộ Y tế chỉ đạo gì?

Suckhoedoisong.vn - Trước sự việc báo chí phản ánh về phòng khám đa khoa Mayo tại 35B-35C đường 3/2 phường 11, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh đã bị tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn nhận phá thai, thậm chí là những thai lớn ngoài phạm vi chuyên môn, ngày 1/7, Bộ Y tế đã có công văn 3709/BYT –BM-TE gửi Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu Sở này kiểm tra giám sát hoạt động hành nghề y tế tư nhân tại phòng khám đa khoa Mayo.

Theo đó, để tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y tế tư nhân và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản, Bộ y tế yêu cầu Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh:

Kiểm tra, xác minh vụ việc báo đăng. Nếu phát hiện có sai sót vi phạm luật Khám chữa bệnh thì có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để, Báo cao nhanh kết quả thanh tra, kiểm tra và xử lý về Bộ Y tế trước ngày 10/7.

Đồng thời, chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em trên địa bàn, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài. Nghiêm túc thực hiện các hoạt động chueyen môn theo Hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản ban hành kèm theo Quyết định 4218/QĐ-BYT ngày 29/7/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế

Tăng cường chỉ đạo, điêm tra giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em . nâng cao tinh thần thái độ phụ vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Phòng khám đa khoa Mayo đã vi phạm và bị tước giấy phép hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí còn hành nghề vượt quy định chuyên môn cho phép của Bộ y tế

Trước đó, trên báo baophapluat.vn có phản ánh nhiều bạn đọc phản ánh  Phòng khám Đa khoa Mayo địa chỉ nói trên bị tước giấy phép vẫn hoạt động khám chữa bệnh, thậm chí nhận phá những thai lớn không được Bộ Y tế cho phép. Đó là một thai phụ mang thai 15 tuần tuổi đến khám. Bác sĩ của phòng khám đã “vẽ” ra bệnh để thu tiền. Vị bác sĩ này nói kết quả xét gnhiệm thấy có máu trong nước tiểu, tử cung có dịch màu vàng những dịch này kích thích tử cung. Muốn cổ tử cung không bị kích thích thì phải thực hiện làm sạch âm đạo bằng cách hút hết dịch này ra. Mặc dù thai phụ hỏi rằng đang có bầu thì việc hút như thế có ảnh hưởng không. bác sĩ của phòng khám này khẳng định là không ảnh hưởng gì. Ngoài ra,còn nói thêm nếu đặt thuốc thì chí giúp vi khuẩn không phát triển chứ không làm sạch được dịch vàng này. Giá của mọt lần hút với thuốc thường là 1,2 triệu, loại thuốc tốt là 1,5 triệu.

Chưa dừng lại ở đó, khi biết thai phụ có ý định bỏ thai thì bác sĩ này cũng cho biết, phòng khám sẵn sàng nhận phá những thai lớn. Sau khi nhìn kết quả siêu âm, tuổi thai là 15 tuần 4 ngày bác sĩ này nói: “Với những thai lớn như thế này thì không thể đặt thuốc cho ra thai được mà phải dùng kỹ thuật để lấy thai ra. Chi phí từ 7-10 triệu đồng”.

Vị bác sĩ này cũng cho hay, ở phòng khám có cả  BS Việt Nam và Đài Loan muốn BS nào thực hiện đều được…

Được biết, Phòng khám Đa khoa Mayo mới bị tước giấy phép và chưa được Sở Y tế thẩm định để cấp giấy phép lại, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

 

H.N

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com