DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ BV Thanh Nhàn bị hành hung
11:45 24/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế đề nghị công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Y tế TP kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung bác sĩ tại BV Thanh Nhàn.

Ngày 23/9, sau khi báo chí thông tin về vụ việc một bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn bị đánh gãy xương gò má, Bộ Y tế đã lên tiếng đề nghị cơ quan công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Y tế TP kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm các đối tượng đã gây ra vụ việc hành hung bác sĩ nói trên.

Vụ việc cần được xử lý nghiêm để đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ y tế phục vụ việc chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Bệnh viện Thanh Nhàn nói riêng và tại các bệnh viện trên cả nước nói chung.

Trước đó, như thông tin trên một số báo điện tử, sự việc trên xảy ra vào khoảng 22h20 đêm 20/9. Khi đó, BS Phạm Thanh Tùng phụ trách kíp trực đã chỉ định cho bệnh nhân Nguyễn Gia Huy, 4 tuổi, trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nằm theo dõi sau khi bệnh nhân được chuyển đến khoa Cấp cứu của Bệnh viện. Bỗng có 3 người đàn ông xăm trổ đầy mình xông vào chửi bới, dọa nạt… Mặc dù BS Tùng đã hết lời giải thích nhưng một trong ba thanh niên đã xông vào đánh, đấm túi bụi khiến anh xa xẩm mặt mày khi anh đang thăm khám cho một bệnh nhân khác trong phòng. Qua khám lâm sàng và chụp phim, kết quả cho thấy BS Tùng bị chấn động não, không cử động được xương hàm trái, gãy xương cung tiếp gò má trái và bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng.

PV

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm