DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế ủng hộ xây dựng trường đại học và bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam
11:35 29/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Trong buổi gặp gỡ và làm việc giữa Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ tịch trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Kuninori Takagi, hai bên đã có nhiều thống nhất trong việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế y tế quan trọng.

Chiều ngày 28/10/2014, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW) Kuninori Takagi.

Tại buổi làm việc ông Kuninori Takagi thể hiện mong muốn phát triển và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa trường IUHW với Bộ Y tế Việt Nam. Theo đó, phía trường IUHW bày tỏ mong muốn xây dựng trường Đại học và bệnh viện với vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Bộ Y tế hoàn toàn ủng hộ về cơ chế, sẽ hỗ trợ về nhân lực và giúp tìm những vị trí phù hợp nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Ông Kuninori Takagi

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Ông Kuninori Takagi - Ảnh: Trần Minh

Đại diện trường IUHW cho biết sắp tới sẽ có chương trình cấp học bổng bậc đại học và sau đại học cho du học sinh và các bác sĩ Việt Nam sang Nhật đào tạo. Trước đó, trường IUHW cũng đã có rất nhiều chương trình hợp tác quốc tế với bệnh viện Chợ Rẫy trong lĩnh vực quản lý, đào tạo bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng. Sắp tới trường IUHW sẽ kết hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy xây dựng trung tâm chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao công nghệ Nhật Bản.

Nguyễn Giang

Tin liên quan
Thành tựu y tế và quan hệ hợp tác y tế Việt Nam – Nhật Bản
Ngày 26/8 tới đây tại Hà Nội, Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) phối hợp cùng Bộ Y tế Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu về bệnh ung thư và các giải pháp phòng chống căn bệnh này trong lối sống hàng ngày.
Hiệu quả từ mô hình hợp tác y tế với Nhật Bản
Trong 40 năm qua, Nhật Bản được đánh giá là một trong những nhà tài trợ góp phần đáng kể vào thành quả của ngành y tế Việt Nam, tiêu biểu như những dự án, chương trình hợp tác với Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Trong đó phải kể đến những dự án hợp tác tăng cường cơ sở hạ tầng bệnh viện, tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và quản lý bệnh viện.
Diễn đàn 40 năm hợp tác y tế Việt Nam – Nhật Bản
Sáng ngày 15/5/2013, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Y tế Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn 40 năm Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực y tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm