Bộ Y tế trao Kỉ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho Trưởng Đại diện WHO

23-06-2014 11:10 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 23/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Kỷ niệm chương « Vì sức khỏe nhân dân » cho TS. Takeshi Kasai, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam

Ngày 23/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Kỷ niệm chương « Vì sức khỏe nhân dân » cho TS. Takeshi Kasai, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam để ghi nhận những đóng góp tích cực của ông cho ngành Y tế tại Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác năm 2012-2014.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa cho TS.Takeshi Kasai vì những đóng góp của ông trong việc tổ chức Hội nghị Tây Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa cho TS.Takeshi Kasai vì những đóng góp của ông trong việc tổ chức Hội nghị Y tế Tây Thái Bình Dương.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến những đóng góp của TS. Takeshi Kasai nói riêng, sự giúp đỡ của chính phủ Nhật Bản và sự hỗ trợ tích cực của Tổ chức Y tế Thế giới WHO nói chung trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Takeshi Kasai đã quan tâm và hỗ trợ ngành Y tế Việt Nam nhiều vấn đề quan trọng như : góp phần cải thiện luật Bảo hiểm Y tế, nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh,… Đặc biệt, Bộ Y tế đánh giá cao sự đóng góp của ông trong quá trình tổ chức đăng cai Hội nghị Y tế Tây Thái Bình Dương lần thứ 63 tại Hà Nội diễn ra vào năm 2012.

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của ông Takeshi Kasai dành cho nhân dân Việt Nam, Bộ Y tế quyết định trao Kỉ niệm chương « Vì sức khỏe nhân dân » đến vị Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam, với sự trân trọng và biết ơn sâu sắc. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến TS.Takeshi Kasai và các đại diện đến từ các tổ chức Y tế Thế giới, với mong muốn tiếp tục nhận được tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thế giới dành cho nhân dân Việt Nam.

Tiến sĩ Takeshi Kasai, người mới được bổ nhiệm làm Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đã nhậm chức tại Hà Nội vào ngày 30 tháng 3 năm 2012.

Trước khi đến Việt Nam, Tiến sĩ Kasai là Giám đốc của Phòng An ninh Y tế và các Trường hợp khẩn cấp của WHO/WPRO với trách nhiệm chính là hướng dẫn xây dựng các ưu tiên chiến lược, chuẩn bị cho 37 quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực Tây Thái Bình Dương sẵn sàng ngăn chặn hoặc đáp ứng với đại dịch cúm và giám sát việc thực hiện Điều lệ Y tế Quốc tế (2005).

Tiến sĩ Kasai có bằng y tế từ trường Đại học Y khoa Keio tại Nhật Bản cũng như Thạc sĩ Y tế Công cộng của Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London tại Vương quốc Anh.

 

Thúy Nga

 

 


Ý kiến của bạn