Bộ Y tế trao bằng khen cho Novartis tại Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Novartis vừa được Bộ Y tế Việt Nam trao tặng bằng khen vì những đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ngày 12/9, Bộ Y tế vừa trao tặng bằng khen cho Văn phòng đại diện Novartis Pharma Service AG tại Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp của Novartis trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tại Việt Nam, đồng thời ghi nhận nỗ lực trong việc xây dựng hợp tác quốc tế trong ngành y tế. Sự kiện này diễn ra cùng thời điểm tập đoàn Novartis toàn cầu tổ chức lễ kỷ niệm mừng 20 năm thành lập tập đoàn.

Lễ khởi động dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe

Nhiều năm qua, Novartis đã nỗ lực đưa những sản phẩm thuốc điều trị tiên tiến với chất lượng cao đến với bệnh nhân Việt Nam. Novartis còn chia sẻ các kiến thức và chuyên môn của mình với Bộ Y tế Việt Nam thông qua bản ghi nhớ hợp tác ký kết vào tháng 10/2014. Tập đoàn Novartis mong muốn giúp bệnh nhân tiếp cận tốt hơn đến hệ thống chăm sóc y tế chất lượng cao. Tập đoàn đã phối hợp tổ chức chương trình “Cộng đồng vì trái tim khỏe” hay chương trình “Cùng sống khỏe” giúp nâng cao nhận thức người dân về y tế, tầm soát bệnh sớm và giáo dục y học các các tỉnh vùng sâu, vùng xa cho người dân.

Trong 2 năm 2014 – 2015, Novartis đã hỗ trợ tương đương trị giá khoảng 110 triệu USD cho các chương trình tài trợ thuốc cho bệnh nhân nghèo, hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư được tiếp cận với những thuốc do Novartis tài trợ, hỗ trợ phòng tránh mù lòa cho gần 2000 bệnh nhân.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế - Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên trao tặng bằng khen cho đại diện Novartis tại Việt Nam

Novartis là tập đoàn nghiên cứu phát minh dược phẩm đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sỹ. Kể từ khi thành lập đến nay, tập đoàn đã có sự cải tiến mạnh những sản phẩm dược của mình và trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

 

Trong thời gian tới Novartis sẽ phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam giới thiệu chương trình Tiếp cận Novartis nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân được tiếp cận các gói chăm sóc y tế chất lượng cao bao gồm một số thuốc biệt dược điều trị các bệnh thiết yếu liên quan đến tim mạch, tiểu đường, hô hấp và ung thư.

HY

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bộ Y tế trao bằng khen cho Novartis tại Việt Nam

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT