Hà Nội

Bộ Y tế: TPHCM tập trung tối đa nguồn lực điều trị, chăm sóc toàn diện người bệnh COVID-19

15-06-2021 7:59 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bộ Y tế đề nghị TPHCM tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các ca bệnh COVID-19. Phân tuyến điều trị phù hợp tình trạng người bệnh, theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh...

Ngày 15/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn số 667/KCB- NV gửi Sở Y tế TPHCM về việc tích cực tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19 và báo cáo diễn biến ca bệnh hàng ngày.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cả nước đã ghi nhận 40 tỉnh/thành phố có ca bệnh trong đợt dịch này trong đó TPHCM những ngày qua ghi nhận 961 ca bệnh trong đó có 3 ca nặng, nguy kịch đang chạy ECMO.

Để bảo đảm công tác quản lý, chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh khẩn trương thực hiện: Tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các ca bệnh COVID-19.

benh nhan covid 19 nang

Các bệnh nhân COVID-19 nặng nhất đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM   Ảnh:BVCC

Phân tuyến điều trị các ca bệnh phù hợp tình trạng người bệnh, theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh, tổ chức Hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế qua Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID-19, Bộ Y tế (khi cần) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban điều trị để quản lý, điều trị và chăm sóc hiệu quả cho người bệnh; tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly triệt để người bệnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng.

Cập nhật thường xuyên diễn biến ca bệnh và báo cáo theo chỉ đạo tại công văn số 1651/CV-BCĐQG ngày 27/3/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc báo cáo trực tuyến tại cdc.kcb.vn tình hình thu dung, cách ly, xét nghiệm, điều trị và ghi nhận người bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh và biểu mẫu gửi kèm về địa chỉ email phuongcd.kcb@moh.gov.vn để tổng hợp báo cáo.

Sao chụp bệnh án của người bệnh COVID-19 ngay sau khi người bệnh xuất viện, đóng dấu treo của bệnh viện và gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để tổng hợp, phân tích, đánh giá rút kinh nghiệm.

Bản tin dịch bệnh COVID-19 tối ngày 15/6 của Bộ Y tế cho biết TPHCM trong ngày ghi nhận thêm 90 ca mắc, trong đó có 10 ca đang điều tra dịch tễ. 

Để hỗ trợ TPHCM chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cũng đã thành lập bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ tại TPHCM do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng bộ phận thường trực.

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn