Hà Nội

Bộ Y tế tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Tiếp tục phát động phong trào thi đua trong toàn ngành

26-02-2011 6:10 PM | Thời sự

Sáng ngày 21/02/2011, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Bộ Y tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2011 và triển khai kế hoạch năm 2011,

Sáng ngày 21/02/2011, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Bộ Y tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2011 và triển khai kế hoạch năm 2011, kế hoạch 5 năm 2011-2015 thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng trong lĩnh vực y tế. Tới dự buổi Lễ có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu và 900 đại biểu là đại diện lãnh đạo tiền nhiệm, đương nhiệm của Bộ Y tế, các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị y tế trong toàn quốc.

 Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu tặng cờ thi đua của Bộ Y tế cho các đơn vị y tế đạt nhiều thành tích năm 2010.

Tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng và phát huy kết quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Làm theo lời Bác, cán bộ ngành y tế đoàn kết, sáng tạo thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cũng nêu rõ, điểm nổi bật của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân là sức khỏe của người Việt Nam đã được cải thiện rõ rệt. Tuổi thọ trung bình đạt 73 tuổi, cao hơn nhiều so với những quốc gia có trình độ phát triển kinh tế tương đương nước ta.

Việt Nam đã đạt nhiều kết quả trong mục tiêu phát triển thiên niên kỷ đối với chỉ tiêu tỷ suất tử vong trẻ dưới 5 tuổi, dưới 1 tuổi, tỷ số tử vong mẹ giảm mạnh từ những năm 1990. Năm 2010 cũng là năm thứ hai liên tiếp, ngành y tế đạt và đạt vượt mức toàn bộ các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch do Quốc hội, Chính phủ giao.

 Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị đạt nhiều thành tích trong năm 2010.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng cán bộ y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng thời ghi nhận những thành tựu mà ngành đã đạt được trong năm 2010. Phó Thủ tướng yêu cầu trong năm 2011 và giai đoạn 2011-2015, ngành y tế cần tập trung quan tâm hơn nữa đến việc đổi mới các cơ chế hoạt động, tài chính, quản lý bệnh viện để phát huy tính chủ động, tích cực của cán bộ trong ngành; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các bộ chỉ số đánh giá sự hài lòng của người bệnh đối với chất lượng khám, chữa bệnh và phải công bố kết quả cụ thể...

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe. Đặc biệt, Bộ cần quan tâm tới công tác quy hoạch nhân lực, nâng cao y đức cho các y bác sĩ như: dự báo nhu cầu nhân lực y tế, có chính sách phù hợp đối với các cán bộ, công chức của ngành.

Với những thành tích đã đạt được, 14 tập thể trực thuộc Bộ Y tế đã được trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ: 93 đơn vị được trao tặng Cờ Thi đua của Bộ Y tế năm 2010 cho các lĩnh vực công tác và 15 nhà giáo ngành y được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.
 

Sáng 25/2, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc Bệnh viện C Ðà Nẵng và BVÐK Ðà Nẵng.

Ngày 25/2, đồng chí Ðinh Thế Huynh, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm chúc mừng ngành y tế nhân dịp 27/2.        

Cũng trong sáng 25/2, đồng chí Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương  nhân Ngày Thầy thuốc VN.

Sáng 24/2, BV Việt Ðức đã vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng Lao động của PGS.TS. Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, thay mặt Chủ tịch nước trao tặng.

Chiều ngày 24/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc của BV K, BV Phổi Hà Nội, BV TW Quân đội 108.

Trước đó, ngày 22/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc của Trung tâm tim mạch - BV E (Hà Nội) nhân dịp một năm thành lập trung tâm.

Nhóm PVTS


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH