Bộ Y tế tiếp tục trao tặng tủ thuốc cấp cứu cho ngư dân

24-07-2014 7:44 PM | Thời sự

SKĐS - Thực hiện Đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020” và Chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển”

Thực hiện Đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020” và Chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển”, từ ngày 24 - 27/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ sẽ trao tặng 545 tủ thuốc cấp cứu cho ngư dân đánh bắt xa bờ của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và TP. Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng tủ thuốc cấp cứu cho ngư dân Đà Nẵng. Ảnh: PV

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng tủ thuốc cấp cứu cho ngư dân Đà Nẵng. Ảnh: PV

Sáng 24/7, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao 253 tủ thuốc và dụng cụ cấp cứu ban đầu cho 4 nghiệp đoàn nghề cá tại quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng để chuyển tới những ngư dân đánh bắt cá xa bờ. Tiếp đó, ngày 26/7, trao 135 tủ thuốc cho Nghiệp đoàn nghề cá xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và ngày 27/7 trao 157 tủ thuốc cho Nghiệp đoàn nghề cá tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Trước đó, Bộ Y tế đã trao hàng trăm tủ thuốc cấp cứu cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Bạch Long Vĩ (TP. Hải Phòng). Những hoạt động này nằm trong Chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” được Bộ Y tế phát động cuối tháng 5 vừa qua nhằm động viên và tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo Viện Y học Biển Việt Nam tổ chức nhiều lớp tập huấn hướng dẫn sơ cứu ban đầu do tai nạn, thương tích cho ngư dân; Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng biển đảo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020”.                 

PV

 


Ý kiến của bạn