Bộ Y tế tiếp nhận vật tư y tế chống dịch COVID-19 do Quỹ Temasek Singapore tặng

23-09-2021 4:58 PM | Y tế

SKĐS - Bộ Y tế sẽ nhanh chóng chuyển những món quà vật tư y tế quý giá do Quỹ Temasek Singapore trao tặng đến các địa phương và đơn vị đang phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 23/9, Bộ Y tế tổ chức tiếp nhận vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore hỗ trợ Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế tiếp nhận vật tư y tế chống dịch COVID-19 trị giá hơn 92 tỷ đồng do Quỹ Temasek Singapore tặng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tiếp nhận vật tư y tế của Quỹ Temasek Singapore trao tặng Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam (Ảnh: Trần Minh)

Số trang thiết bị, vật tư y tế gồm máy thở, khẩu trang, thiết bị bảo hộ... 

TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam cùng dự buổi lễ trao tặng này.

Tại buổi Lễ, ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế tiếp nhận vật tư y tế chống dịch COVID-19 trị giá hơn 92 tỷ đồng do Quỹ Temasek Singapore tặng - Ảnh 2.

Ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Trần Minh)

Đại sứ Singapore cũng chia sẻ cá nhân ông và Chính phủ, nhân dân Singapore luôn ghi nhớ tình cảm mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Singapore thông qua việc trao tặng khẩu trang, găng tay và vật tư y tế khác… trong khi đất nước của ông nỗ lực chống dịch COVID-19  năm ngoái.

"Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm đồng hành, hỗ trợ các bạn trong cuộc chiến chống dịch hiện tại"- Ngài Đại sứ nói, đồng thời cho biết thời gian tới Chính Phủ Singapore, Đại sứ quán sẽ luôn luôn đồng hành cùng Bộ Y tế Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, ông Jaya Ratnam cũng chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam- Singapore ngày càng phát triển và bền chặt.

Bộ Y tế tiếp nhận vật tư y tế chống dịch COVID-19 trị giá hơn 92 tỷ đồng do Quỹ Temasek Singapore tặng - Ảnh 3.

TS Trương Quốc Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận (Ảnh: Trần Minh)

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trương Quốc Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới, đòi hỏi các nước phải nỗ lực triển khai các biện pháp ngăn chặn.

Thứ trưởng bày tỏ sự ấn tượng trước những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả của Chính phủ Singapore với những thành công nổi bật trong phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19.

Về Quỹ Temasek Singapore, Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin, trong năm 2020, Quỹ đã hỗ trợ Việt Nam máy thở, kit xét nghiệm và một số thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 khác.

"Trước tình hình dịch căng thẳng hiện nay tại Việt Nam, Quỹ tiếp tục có những nghĩa cử cao đẹp, dành tặng Việt Nam một số máy thở và các vật tư y tế khác.

Thay mặt ngành y tế Việt Nam, chúng tôi bày tỏ cảm ơn quỹ Temaseck đã đồng hành, hỗ trợ Việt Nam chống dịch. Chúng tôi ghi nhận sự ủng hộ quý báu và kịp thời của quỹ"- Thứ trưởng Trương Quốc Cường bày tỏ.

Bộ Y tế tiếp nhận vật tư y tế chống dịch COVID-19 trị giá hơn 92 tỷ đồng do Quỹ Temasek Singapore tặng - Ảnh 5.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cùng các đại biểu tiếp nhận vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore trao tặng Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh:Trần Minh)

Thứ trưởng nhấn mạnh: Bộ Y tế cam kết chuyển những món quà quý giá này đến các địa phương và đơn vị đang phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận 200.000 liều vaccine  COVID-19Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận 200.000 liều vaccine COVID-19

SKĐS - Trưa ngày 12/9, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận 200.000 liều vaccine COVID-19 tại Lễ bàn giao hàng viện trợ.


Thái Bình
Ý kiến của bạn