DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 21 tỷ đồng cho Qũy mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19
Thái Bình - 10:05 05/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 5/2, tại trụ sở Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt lãnh đạo Bộ tiếp nhận ủng hộ 21 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho Qũy mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vắc xin phòng COVID-19 đến mọi người dân cũng như với mong muốn được chung tay cùng toàn xã hội, ngày 5/2/2021, Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tiến hành trao tặng số tiền 21 tỷ đồng cho Qũy mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế .

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: trước hết, thay mặt Bộ Y tế, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia, chúng tôi cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của ngân hàng Liên Việt và ThaiHoldings trong suốt thời gian qua với công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Sự giúp đỡ này hết sức quý báu.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Bộ Y tế đã và đang thúc đẩy nỗ lực sản xuất vắc xin trong nước và tiếp cận với các đối tác sản xuất của nước ngoài     Ảnh:Trần Minh

Theo Bộ trưởng, Đảng và Nhà nước đã ghi nhận tất cả sự nỗ lực đồng hành, chung sức của các tổ chức cá nhân với Chính phủ trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Hiện nay tình hình dịch đang diễn ra tại 11 tỉnh thành phố, chúng ta đã và đang nỗ lực phòng chống dịch, tuy nhiên muốn để cuộc sống trở lại bình thường, và muốn cho mọi hoạt động trở lại bình thường, theo yêu cầu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ vấn đề tiếp cận với vắc xin là một trong những ưu tiên của ngành y tế. Do đó, Bộ Y tế đã và đang thúc đẩy nỗ lực sản xuất vắc xin trong nước và tiếp cận với các đối tác sản xuất của nước ngoài.

Đối với tình hình sản xuất vắc xin trong nước, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin, Bộ Y tế đã thúc đẩy quá trinh nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng chống dịch COVID-19 của Việt  Nam.

“Hiện nay vắc xin của Nanogen đã qua giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng, chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng. Đối với vắc xin của IVAX, những kết quả tiền lâm sàng hết sức khả thi, tính sinh miễn dịch rất cao. Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng với vắc xin của đơn vị này. Vắc xin của VABIOTEC cũng trong tiến trình như vậy”- Bộ trưởng Bộ Y tế nói, đồng thời khẳng định khả năng sản xuất vắc xin phòng chống COVID-19 ở nước ta rất có tính khả thi.

Tuy nhiên, ưu tiên là làm thế nào để sớm có vắc xin, nên Bộ Y tế đã nỗ lực đàm phán với các đối tác sản xuất vắc xin trên thế giới để làm sao sớm có nguồn vắc xin cung cấp cho phòng chống dịch. Hiện nay, Việt Nam đã đàm phán và ký thoả thuận đối với nhà sản xuất Vắc xin AstraZeneca của Anh.

Theo dự kiến, cố gắng  cuối tháng 2/2021, đầu tháng 3/2021,  lô vắc xin đầu tiên của AstraZeneca sẽ về đến Việt Nam. Đến tháng 6/2021 có được khoảng 30 triệu liều vắc xin cung cấp cho người dân. Bộ Y tế tiếp tục  đàm phán để tăng số lượng cung ứng cho thị trường Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận 21 tỷ đồng cho Qũy mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế từ đại diện nhà tài trợ   Ảnh: Trần Minh

Ngoài ra, Bộ Y tế đang nỗ lực tiếp cận để làm việc với các đối tác khác . Chúng tôi kỳ vọng sớm có vắc xin để phục vụ người dân”- Bộ trưởng nói.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao ngân hàng Liên Việt và ThaiHoldings đã là đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong việc  ủng hộ tài chính vào Quỹ mua vắc xin ngừa COVID-19. Mong rằng tới đây có nhiều tập đoàn kinh tế, nhiều đơn vị đồng hành cùng chúng tôi trong công cuộc chống dịch.

Ông Nguyễn Đức Thụy - Đại diện cổ đông lớn cho biết, việc Thaiholdings và LienVietPostBank đi tiên phong ủng hộ 21 tỷ đồng mua vắc xin theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp một phần công sức cùng Chính phủ đặt mua loạt lô vaccine đầu tiên tiêm phòng cho những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch như các bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang… yên tâm làm việc góp sức cùng các đơn vị khống chế, tiến đến đẩy lùi dịch COVID - 19.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế tiếp nhận robot phục vụ khám chữa bệnh từ xa, khẩu trang và quần áo chống dịch COVID-19
SKĐS - Chiều ngày 1/9, Bộ Y tế đã tiếp nhận hỗ trợ robot phục vụ khám chữa bệnh từ xa, khẩu trang và quần áo phòng chống dịch COVID-19 hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng”.
Bộ Y tế tiếp nhận 2 tỉ đồng hỗ trợ nghiên cứu và sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2
SKĐS - Ngày 6/11/2020, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ tiếp nhận hỗ trợ Nghiên cứu và sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) thực hiện, được Công ty TNHH TCPVN tài trợ với kinh phí 02 tỷ đồng.
Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 13 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19
SKĐS - Chiều ngày 2/2, tại trụ sở Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt lãnh đạo Bộ tiếp nhận ủng hộ tiền mặt và trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 từ Tập đoàn Ecopark trị giá 13 tỷ đồng.
Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế cao cấp cho bác sĩ tuyến đầu
SKĐS - Chiều 4/2, tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask do Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VG (VG Healthcare) trao tặng. Số khẩu trang này sẽ chuyển cho các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
893
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương +1 709
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1