DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 13 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19
Thái Bình - 22:29 02/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 2/2, tại trụ sở Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt lãnh đạo Bộ tiếp nhận ủng hộ tiền mặt và trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 từ Tập đoàn Ecopark trị giá 13 tỷ đồng.

 

Cụ thể, thông qua Bộ Y tế, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn và các đơn vị thành viên ủng hộ tiếp sức 3 tỷ đồng tiền mặt cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19; trao tặng cho tỉnh Hải Dương 10.000 bộ test chẩn đoán virus SARS-COV-2 trị giá 5 tỷ đồng; tài trợ toàn bộ hệ thống Trạm xử lý nước thải y tế cùng các vật tư, hoá chất và chi phí vận hành trong thời gian chống dịch, cho bệnh viện dã chiến số 3 tại tỉnh Hải Dương, trị giá 5 tỷ đồng.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt lãnh đạo Bộ tiếp nhận ủng hộ tiền mặt và trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19     Ảnh:Trần Minh

Qua đó nâng tổng mức ủng hộ lên con số lên gần 30 tỷ đồng tính từ khi đợt dịch bùng phát vào năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, trong đợt dịch lần này xảy ra tại Hải Dương và Quảng Ninh, ngành y tế cũng như các cấp, các ngành, chính quyền các cấp đã hết sức tích cực cố gắng để kiểm soát tình hình dịch.

Theo Bộ trưởng, trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung sức, chung lòng ủng hộ phòng chống dịch.

"Có rất nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh của nhân dân góp sức chống dịch khiến chúng ta hết sức cảm động, đó chính là tinh thần sẻ chia cho tuyến đầu chống dịch"- Bộ trưởng chia sẻ

Tại buổi tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và cảm ơn Tập đoàn đã dành sự đồng hành, ủng hộ ngành y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh trên nhiều phương diện. Từ đợt dịch Đà Nẵng, hay đợt dịch Hải Dương này, Tập đoàn đều đã đồng hành cùng ngành y tế chống dịch.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt lãnh đạo Bộ tiếp nhận ủng hộ tiền mặt và trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19   Ảnh: Trần Minh

Được biết, trạm xử lý nước thải y tế cho bệnh viện dã chiến tại Hải Dương có công suất xử lý từ 75 đến 100 m3/ngày đêm, đảm bảo phục vụ cho bệnh viện với quy mô 1,000 giường bệnh. Nước thải y tế được xử lý sạch vi khuẩn để ra nước đạt tiêu chuẩn Việt Nam thải ra môi trường đạt Cột A.

Trước đó, khi dịch bùng phát mạnh tại Đà Nẵng hồi tháng 8, đơn vị thành viên của Tập đoàn cũng đã tài trợ các mục tương tự cho bệnh viện dã chiến được xây dựng trong khuôn viên nhà thi đấu thể thao đa năng Tiên Sơn.

Thái Bình

Tin liên quan
PGS.TS Trần Đắc Phu: Người dân không nên hoang mang, cần tuân thủ 5K trong phòng chống dịch
SKĐS - PGS.TS Trần Đắc Phu cũng nhấn mạnh: Đến nay kinh nghiệm chống dịch của ta nâng lên so với giai đoạn đầu nên người dân không nên hoang mang lo lắng quá, nhưng cũng không được chủ quan vì hiện đang là thời điểm cuối năm nên người dân đi lại nhiều, giao lưu lớn, trong khi đó COVID-19 có những trường hợp không có triệu chứng tiềm ẩn nguy cơ lây lan. Do đó, người dân cần hết sức đề phòng, tuân thủ thực hiện biện pháp 5K trong chống dịch.
Hơn 200 "chiến sĩ" làm việc xuyên đêm ngày, chống dịch COVID-19 trên "mặt trận" truy vết
SKĐS - Để đảm bảo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19, hơn 200 người ở Tổ truy vết COVID-19 đang ngày đêm làm việc không bỏ lỡ giây phút nào. Họ chính là những chiến sĩ chống dịch COVID-19 trên “mặt trận” truy vết- nơi cung cấp những “mảnh ghép” dịch tễ phục vụ chống dịch
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Cần thay đổi chiến thuật và nâng đáp ứng với Hà Nội cao hơn một mức
SKĐS - Chiều ngày 1/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương phải nâng cao hơn 1 mức, nhanh hơn 1 mức trong phòng chống dịch
SKĐS - “Các địa phương phải nhanh hơn, mạnh hơn, quyết liệt hơn. Phải song song vừa lấy mẫu, vừa khoanh vùng, vừa truy vết. Nếu không truy vết được phải thực hiện giãn cách xã hội”- GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo điều này tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 2/2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
892
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 708
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1