DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam
Thái Bình - 16:27 28/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19, chiều 28/10, tại Bộ Y tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Rt-PCR cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

 

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tham dự buổi lễ.

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính tiếp nhận ủng hộ từ ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam   Ảnh:Trần Minh

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết trên tinh thần bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đề xuất Liên đoàn Bóng đá Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) hỗ trợ 10.000 bộ kit Real-Time Fluorescent RT-PCR Kit for Detecting SARS-CoV-2 do công ty BGI Genomics Co. Ltd. sản xuất, để góp sức cùng Bộ Y tế thực hiện công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Hoạt động này xuất phát từ sáng kiến của Liên đoàn Bóng đá Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) với mong muốn cùng góp sức để bóng đá có thể trở lại sớm nhất và an toàn nhất, thông qua việc cung cấp cho các Liên đoàn bóng đá quốc gia những bộ dụng cụ xét nghiệm Rt-PCR nhanh và chính xác nhất.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại châu Á nói riêng, thế giới nói chung, dẫn đến những hạn chế về di chuyển và xuất nhập hàng hóa, nhưng được sự hợp tác tích cực và trách nhiệm của các Bộ, Ban ngành, cũng như sự hỗ trợ tích cực từ phía Liên đoàn Bóng đá Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), 10.000 bộ kit Rt-PCR trị giá gần 100.000 USD đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp nhận trong thời gian nhanh nhất, nhằm kịp thời chuyển tới Bộ Y tế để chung tay cùng cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Qua đó cũng giúp cho các hoạt động tổ chức bóng đá được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đến sân vận động thưởng thức và cổ vũ các trận đấu của đông đảo khán giả hâm mộ trong điều kiện bình thường mới.

Việc trao tặng những bộ kit Rt-PCR xét nghiệm COVID-19 là một trong rất nhiều hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các tổ chức thành viên, các Câu lạc bộ chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch COVID-19 kể từ giai đoạn đầu tiên của dịch cho đến nay.

Bóng đá luôn đồng hành cùng xã hội với rất nhiều các hoạt động tích cực từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các Câu lạc bộ, các Huấn luyện viên và các cầu thủ, nhằm truyền tải những thông điệp tốt đẹp mà bóng đá có thể làm được trong việc gắn kết, giúp đỡ mọi người trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Trong thời gian qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam luôn phối hợp hiệu quả với FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc tế để nhân rộng những ảnh hưởng tích cực của bóng đá trên bình diện quốc tế.

Các tuyển thủ luôn tích cực tham gia các chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 như chiến dịch “Niềm tin chiến thắng” của Bộ Y tế, chiến dịch “Break the Chain” của AFC hay chiến dịch “Be Active” của FIFA và WHO…

Thông qua những hoạt động mang tính cộng đồng như vậy, Bóng đá muốn truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp.

Bộ Y tế hoan nghênh sự ủng hộ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng chung tay với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19           Ảnh:Trần Minh

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế hoan nghênh sự ủng hộ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng chung tay với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế đồng ý tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm Real-Time Fluorescent RT-PCR Kit for Detecting SARS-CoV-2 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao tặng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế giao Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp nhận, lưu trữ và bảo quản 10.000 kit xét nghiệm nói trên; giao Cục Y tế dự phòng phối hợp các đơn vị có liên quan của Bộ Y tế thực hiện đánh giá, phân bổ và sử dụng hiệu quả số kit xét nghiệm được trao tặng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 500 triệu đồng chống dịch COVID-19 từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
SKĐS - Chiều ngày 5/8, tại trụ sở Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ủng hộ 500.000.000 đồng nhằm hỗ trợ đoàn viên công đoàn Bộ Y tế đang tăng cường chống dịch COVID-19 tại tâm dịch miền Trung.
Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 50.000 test kit xét nghiệm SARS-CoV-2
SKĐS - Ngày 3/8, Bộ Y tế tổ chức Lễ tiếp nhận 50.000 test thử phát hiện RNA của virut SARS-CoV-2 (One-step RT-PCR COVID-19 Kit Thái Dương, Multiplex-3 target genes, Version 1.0), trị giá 20 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 7/8/2020, Tập đoàn Vingroup đã bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, gồm 3000 máy thở VSMART VFS-410 và 200 máy thở xâm nhập VFS-510. GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế dự và thay mặt ngành y tế tiếp nhận lô máy thở này.
Hỗ trợ Bệnh viện C Đà Nẵng 3 tỷ đồng phục vụ phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Sáng ngày 31/7, tại Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tiếp nhận 3 tỷ đồng do Tập đoàn Ecopark trao tặng cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Số kinh phí trên sẽ hỗ trợ chăm lo đời sống cho thầy thuốc và nhân viên y tế, đồng thời hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 của bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm