Hà Nội

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19

02-12-2021 10:39 AM | Y tế

SKĐS - Hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm PCR và máy chiết xuất, trang phục bảo hộ, dung dịch tiêm... phục vụ chống dịch COVID-19 đã được các đơn vị trao tặng Bộ Y tế sáng 2/12.

Sáng 2/12, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ tiếp nhận vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh, điều nổi bật là trong những thời điểm khó khăn, thử thách gay gắt nhất của dịch bệnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy mạnh mẽ, đã xuất hiện rất nhiều tấm gương, nghĩa cử cao đẹp, lay động lòng người.

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại lễ tiếp nhận .Ảnh: Trần Minh

Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những nỗ lực, hỗ trợ, đóng góp hiệu quả, những nghĩa cử cao đẹp, tận tâm, tận lực hết mình của đồng bào, đồng chí, chiến sỹ và cộng đồng doanh nghiệp, sự giúp đỡ quý báu của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế trong phòng, chống dịch.

"Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", thời gian qua, Bộ Y tế được Đảng, Chính phủ giao nhiệm vụ là đơn vị tuyến đầu, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước đoàn kết, tập trung toàn lực, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do dịch COVID-19 gây ra"- Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói.

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị. Ảnh: Trần Minh

Theo đó, 10.500 sản phẩm AIRism (gồm khẩu trang AIRism và lớp áo AIRism mặc bên trong) cho công tác phòng chống dịch COVID-19 do Công ty TNHH Uniqlo Việt Nam hỗ trợ, Bộ Y tế đã phân bổ cho các Bệnh viện làm nhiệm vụ tuyến đầu trong công tác chống dịch, các BV làm nhiệm vụ thành lập các Trung tâm Hồi sức điều trị người bệnh COVID-19 như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW.

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị. Ảnh: Trần Minh

Đối với 9,7 triệu ống dung dịch tiêm BFS-Natri Clorid, do Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội hỗ trợ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế đã giao cho Viện Vệ sinh dịch tễ là đầu mối tiếp nhận và phân bổ cùng vaccine phục vụ công tác tiêm phòng COVID-19.

Đối với 5 triệu khẩu trang FFP2 do Tập đoàn RAAS Group hỗ trợ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thông tin, Bộ Y tế đã giao Viện Huyết học truyền máu TW là đầu mối thực hiện các thủ tục tiếp nhận và đã phân bổ số khẩu trang này cho 21 bệnh viện và 33 Sở Y tế khu vực từ Huế trở vào do Tập đoàn cũng có hỗ trợ khu vực phía Nam.

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị. Ảnh: Trần Minh

Đối với 2 hệ thống PCR, 2 máy tách chiết xuất, kèm theo 23.000 bộ lấy mẫu và 500 bộ quần áo bảo hộ do Tổ chức Chăm sóc sức khỏe Quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) viện trợ, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Phổi Trung ương là đầu mối tiếp nhận lô hàng viện trợ này để phân bổ cho các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị. Ảnh: Trần Minh

"Những nguồn lực hỗ trợ của Tập đoàn, Công ty nêu trên là nguồn lực vô cùng quý giá đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ. Đây là việc làm rất thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng, cùng chung tay với Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế trong cuộc chiến cam go phòng chống dịch COVID-19"- Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Các địa phương tăng cường nhân lực điều trị COVID-19, quản lý F0 tại nhà chắc chắnCác địa phương tăng cường nhân lực điều trị COVID-19, quản lý F0 tại nhà chắc chắn

SKĐS - Các địa phương cần đánh giá lại tất cả các khâu, trong đó các cơ sở thực hiện ngay phân loại bệnh nhân; quản lý điều trị F0 tại nhà chắc chắn; tăng cường nhân lực điều trị COVID-19; rà soát năng lực hồi sức tích cực, bảo đảm hệ thống oxy y tế...

Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH