DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế cao cấp cho bác sĩ tuyến đầu
Thái Bình - 16:29 04/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 4/2, tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask do Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VG (VG Healthcare) trao tặng. Số khẩu trang này sẽ chuyển cho các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu.

 

Sản phẩm khẩu trang y tế này đạt tiêu chuẩn Châu Âu với mức hiệu suất lọc cản lên đến hơn 99% sẽ là lá chắn hữu hiệu cùng các cán bộ y tế hoàn thành xuất sắc công tác của mình.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp, chia sẻ, đồng hành của Công ty. Theo Thứ trưởng, 100.000 khẩu trang sẽ chuyển cho các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask từ nhà tài trợ

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trước sự bùng phát làn sóng mới, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Thủ tướng và Chính phủ triển khai các giải pháp hết sức cụ thể; đồng thời Bộ Y tế đã có hướng dẫn cơ quan, đơn vị, người dân các biện pháp phòng dịch khi vaccine đang trong giai đoạn nghiên cứu.

Một trong những khuyến cáo để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19 được Bộ Y tế đưa ra là người dân cần tuân thủ thực hiện Thông điệp 5K (- Khẩu trang- Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập- Khai báo y tế), trong đó có khẩu trang.

Một điều minh chứng từ khi dịch bùng phát, chúng ta đã khuyến cáo nhân dân và trực tiếp là cán bộ y tế thực hiện tốt Thông điệp 5K, khuyến cáo người dân đến nơi đông người và lực lượng tham gia phòng chống dịch đều phải mang khẩu trang. Đây cũng là giải pháp góp phần thành công vào công tác chống dịch và hiện nay thông điệp 5K vẫn còn nguyên giá trị. Sử dụng khẩu trang khi ra đường đã được Thủ tướng chỉ đạo đến toàn dân.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, khẩu trang y tế là vật dụng thiết yếu nhất đối với người dân cũng như các nhân viên y tế, đứng đầu trong thông điệp 5K được khuyến cáo bởi Bộ Y tế. Đặc biệt, đối với những cán bộ và nhân viên y tế thì việc được cung cấp đầy đủ trang bị bảo hộ đạt chẩn là tối cần thiết để có thể yên tâm thực hiện nhiệm vụ của mình.

Cũng tại buổi lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao dây chuyền sản xuất rất hiện đại của công ty và mong muốn sản phẩm của công ty không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân trong nước mà còn mở rộng xuất khẩu ra nước ngoài để góp phần nâng cao vị thế ngành sản xuất khẩu trang của nước ta.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cùng lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế và nhà tài trợ  tại buổi lễ tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19

Ông Trương Vĩnh Giang, Giám đốc Công ty VG Healthcare cho biết, trong những ngày vừa qua, trong cộng đồng xuất hiện nhiều ca lây nhiễm làm gia tăng trách nhiệm lên các lực lượng y tế tuyến đầu, Công ty mong muốn được đóng góp phần nhỏ bé của mình để đồng hành cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hoạt động trao tặng khẩu trang tới Bộ Y tế vào những ngày giáp Tết Nguyên đán đặc biệt có ý nghĩa để giảm bớt áp lực lên lực lượng tuyến đầu, góp vào thắng lợi chung của trận chiến chống COVID-19.

Thái Bình

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Những đô thị lớn, mật độ dân cư đông cần áp dụng bắt buộc người dân đeo khẩu trang
SKĐS - Những đô thị lớn, mật độ dân cư đông, người qua lại nhiều như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang… cũng cần áp dụng biện pháp buộc người dân phải đeo khẩu trang, và xử phạt nếu vi phạm như TP Hồ Chí Minh. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay diễn ra chiều ngày 15/10 tại trụ sở Chính phủ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh
SKĐS - Trên thế giới, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường. Tại Việt Nam, các cơ quan chức năng yêu cầu các cảng vụ hàng không tổ chức kiểm tra, giám sát việc đảm bảo thực hiện nghiêm túc yêu cầu toàn bộ hành khách (bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài) bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục, trong thời gian ở cảng hàng không, sân bay.
Đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 lan tỏa thông điệp 5K
SKĐS - Ngày 12/11, CĐYTVN đã tổ chức lễ công bố dự án truyền thông khẩu trang “Vì sức khỏe Việt Nam” và “bảo vệ Blouse trắng”.
Phòng chống dịch COVID-19: Niềm tự hào Việt Nam và chiếc khẩu trang vải in hình cờ đỏ sao vàng
SKĐS - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã gợi ý về mẫu khẩu trang vải in cờ đỏ sao vàng. Và khi đeo những chiếc khẩu trang có hình quốc kỳ chắc chắn mỗi người dân không chỉ coi đó là một cách phòng chống dịch bệnh mà còn mang theo quyết tâm, niềm tự hào Việt Nam chiến thắng đại dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1