Bộ Y tế tập huấn điều trị sởi cho các bệnh viện khu vực phía Nam

30-04-2014 3:09 AM | Thời sự

SKĐS - Ngày 28/4, tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tăng cường công tác điều trị bệnh sởi khu vực phía Nam nhằm giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, giảm tử vong do bệnh sởi và tử vong liên quan đến sởi tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ngày 28/4, tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tăng cường công tác điều trị bệnh sởi khu vực phía Nam nhằm giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, giảm tử vong do bệnh sởi và tử vong liên quan đến sởi tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Tại hội nghị, phác đồ điều trị sởi mới do Bộ Y tế ban hành cũng được cập nhật, hướng dẫn cho các BV tuyến cơ sở.

Bộ trưởng vui mừng trước sự hồi phục của bệnh nhi đang điều trị tại BV ở TP. HCM.

Bộ trưởng vui mừng trước sự hồi phục của bệnh nhi đang điều trị tại BV ở TP. HCM.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao công tác thu dung, điều trị tại các cơ sở y tế phía Nam, đặc biệt là các BV tại TP.HCM khi không để xảy ra tử vong về sởi. Bộ trưởng yêu cầu, tháng 5 tới là thời điểm dịch tay - chân - miệng và sốt xuất huyết có thể bùng phát nên cần làm tốt công tác dự phòng, vệ sinh phòng bệnh; chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị phục vụ điều trị, tránh tối đa các tai biến xảy ra... Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đến thăm, tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại BV Nhi đồng 1 và BV quận Bình Tân. Tại đây, Bộ trưởng đã trực tiếp thị sát công tác tiếp nhận, sàng lọc và điều trị bệnh nhi sởi, đồng thời yêu cầu các bệnh viện cần tiếp tục tăng cường, giám sát chặt chẽ công tác phân luồng, chẩn đoán và điều trị bệnh sởi trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TUÂN NGUYỄN

 


Ý kiến của bạn