Bộ Y tế: Sở Y tế TP HCM phối hợp với công an điều tra vụ 'người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ'

28-07-2022 8:13 PM | Y tế

SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã nhận được phản ánh từ các phương tiện truyền thông và báo cáo nhanh qua đường dây nóng của BV Nhân dân Gia Định và Sở Y tế TP HCM về sự vụ người nhà người bệnh hành hung bác sỹ trong ca trực lúc 21 giờ ngày 27/7/2022

Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế ngày 28/7 đã có văn bản gửi Sở Y tế TP HCM về việc xử lý sự vụ người nhà bệnh nhân hành hung bác sỹ tại BV Nhân dân Gia Định

Theo văn bản này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết đã nhận được thông tin phản ánh từ các phương tiện truyền thông và báo cáo nhanh qua đường dây nóng của Bệnh viện và Sở Y tế TP HCM về sự vụ người nhà người bệnh hành hung bác sĩ trong ca trực lúc 21 giờ ngày 27/7/2022 tại Khoa Cấp cứu, BV Nhân dân Gia Định, TP HCM. 

Bộ Y tế: Sở Y tế TP HCM phối hợp với công an điều tra vụ 'người nhà bệnh nhân hành hung bác sỹ' - Ảnh 1.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP HCM phối hợp với cơ quan công an điều tra vụ 'người nhà bệnh nhân hành hung bác sỹ' tại BV Nhân dân Gia định

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế nhận thấy có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng đến quyền của người hành nghề, gây tổn hại về thể chất, tinh thần và danh dự của bác sĩ trực tiếp bị hành hung trong lúc đang hành nghề cũng như các thầy thuốc, nhân viên y tế khác. Đồng thời sự việc cũng gây mất an ninh, an toàn và trật tự tại nơi khám chữa bệnh cấp cứu, ảnh hưởng xấu đến tâm lý, thời gian khám chữa bệnh cho người bệnh khác. 

Vì vậy, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP HCM tiếp tục thực hiện một số chỉ đạo như: Sớm tiến hành xác minh sự việc, báo cáo cụ thể về Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế. 

Đồng thời phối hợp với Công an TP HCM (Phòng Quản lý hành chính về Trật tự xã hội) để điều tra, đề xuất hướng xử lý nghiêm đối với hành vi sai phạm. 

Động viên kịp thời đối với người hành nghề chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ hành hung. 

Theo thông tin phản ánh vì không chấp nhận việc con gái bị hóc xương phải chờ đợi 30 phút, người đàn ông xông vào bóp cổ và dọa đánh chết nếu bác sĩ bước ra khỏi bệnh viện. Đáng chú ý, người này còn ngang nhiên quay clip. Sự việc xảy ra vào đêm 27/7 tại khoa Cấp cứu của BV Nhân dân Gia Định. 

Bác sĩ T., nạn nhân trong vụ việc đã có nhiều năm công tác tại Khoa Cấp cứu, và đây không phải lần đầu anh vào trường hợp bị người nhà muốn hành hung.

BS Đinh Hữu Hào, Phó Giám đốc BV Nhân dân Gia Định cho biết, sau khi xảy ra sự việc, bé gái đã được người nhà tự chuyển đi cơ sở y tế khác. Phía bệnh viện mới tiếp nhận đã thực hiện các chẩn đoán hình ảnh và việc xử trí cho bệnh nhi được tiến hành thuận lợi.

Riêng bác sĩ T. bị bầm nhẹ vùng cổ, sau khi ra trực đã được tạm cho nghỉ để ổn định tinh thần và sức khỏe.

Bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc cho công an địa phương và Sở Y tế TP HCM để điều tra làm rõ.

Ngày 28/7: Có gần 1.700 ca COVID-19; số khỏi bệnh gấp 4 lầnNgày 28/7: Có gần 1.700 ca COVID-19; số khỏi bệnh gấp 4 lần

SKĐS - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 28/7 của Bộ Y tế cho biết có gần 1.700 ca COVID-19; số khỏi bệnh là 6.877 ca, gấp 4 lần số ca mới; Trong ngày tiếp tục không có F0 tử vong.

Thái Bình
Ý kiến của bạn