DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế hỗ trợ chuyên môn cùng Đà Nẵng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia
Lê Nguyên - 17:10 26/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ chuyên môn cùng Đà Nẵng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia đảm bảo an toàn.

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí công bố triển khai các hoạt động “Hỗ trợ y tế trong giai đoạn Bình thường mới” diễn ra vào chiều 26/7.

Trong bối cảnh Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, địa phương này cũng đã chính thức thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay 26/7 cho đến khi có thông báo mới. Đây cũng là thời điểm rất gần với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (từ ngày 8-10/8), dư luận không khỏi băn khoăn về việc tổ chức kỳ thi này như thế nào để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, đối với học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Y tế đã hội ý với Bộ GD&ĐT. Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì và Bộ Y tế sẽ hỗ trợ các thông tin chuyên môn để có thể thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn nhất.

Bên cạnh ngành giáo dục, ngành y tế cần có sự vào cuộc của toàn bộ người dân bao gồm: bộ đội, công an, các hệ thống chính trị khác… có như vậy mới đảm bảo kỳ thi thành công.

“Việc ứng phó sẽ tuỳ theo tình hình cụ thể thậm chí diễn biến thay đổi theo ngày theo giờ. Về hướng dẫn cách phòng tránh Bộ Y tế đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, các bộ ban ngành để hướng dẫn cách giãn cách. Hiện Đà Nẵng ghi nhận hai ca bệnh COVID-19 mới, người dân hết sức bình tĩnh, không nên quá hoảng loạn. Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể tuỳ thuộc vào tình hình” - Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo.

Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch bệnh, Sở GDDT TP. Đà Nẵng cũng vừa có yêu cầu các đơn vị, trường học triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COV1D-19. Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sơ dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13 giờ 00 ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Riêng đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Trưởng các điểm thi có trách nhiệm tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Mục 6, Công văn số 1899/SGDĐT-CTrTT; bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh. Đồng thời, làm việc trực tiếp với Phó Trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo trước 14 giờ 00 ngày 29/7/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khoẻ 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020; báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10 giờ 00 ngày 4/8/2020. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phố thông năm 2020 khi cần thiết...

Lê Nguyên

Tin liên quan
Cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng từ nay đến 9/8
SKĐS - Ngày 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 136 về việc thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng. Theo đó, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.
Khẩn: Những ai đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace ở Đà Nẵng cần liên hệ y tế gấp
SKĐS - Lúc 15h ngày 26/7, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn số 15 và đề nghị:
Hà Nội khẩn cấp phòng chống COVID-19, trước bối cảnh Đà Nẵng có ca nhiễm trong cộng đồng
SKĐS - Ngày 26/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công điện khẩn về công tác phòng chống dịch COVID-19 trước bối cảnh phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng.
Từ 13h chiều nay, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch
SKĐS - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm