DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế Nga loại 2 thuốc khỏi phác đồ điều trị COVID-19
Hà Anh - 14:05 04/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế Nga vừa công bố loại hai loại thuốc ra khỏi danh sách các hướng dẫn cập nhật về điều trị COVID-19 do không cho thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Theo đó, các loại thuốc lopinavir và ritonavir đã bị loại khỏi các khuyến cáo do không cho thấy đủ hiệu quả trong điều trị COVID-19. Hydroxychloroquine vẫn có trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân ở thể nhẹ và trung bình”.

Thay vào đó, một loại thuốc mới của Nga để điều trị chống viêm toàn thân là Levilimab được đưa vào phác đồ điều trị. Tổng cộng, danh sách các loại thuốc được khuyến cáo để điều trị virus corona gồm 6 tên gọi: favipiravir, hydroxychloroquine, azithromycin (kết hợp với hydroxychloroquine), thuốc interferon-alpha, cũng như remdesivir, umifenovir.

Việc Nga đăng ký lưu hành vắc xin đầu tiên trên thế giới do nước này sản xuất đã được Tổng thống Vladimir Putin công bố ngày 11/8. Vaccin được đặt tên là "Sputnik V" và bắt đầu đưa vào sản xuất ngày 15/8. Các bác sĩ và người dân thuộc nhóm nguy cơ sẽ được tiêm vắc xin đầu tiên, và khoảng giữa tháng 9 sẽ bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho người dân Nga. Ở Moskva dự kiến sẽ bắt đầu tiêm phòng từ ngày 5/9.

Hà Anh

(Theo Pledgetimes)

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn -Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.
Trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ trước COVID-19
SKĐS - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nhi khoa mới đây cho thấy, trẻ em nhiễm SARS-CoV-2, có thể không có triệu chứng. Điều này đặt ra vấn đề an toàn khi mở cửa trường học trở lại.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Vừa tổ chức phòng, chống dịch bệnh vừa phải bảo đảm phát triển kinh tế
SKĐS - Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch mới đây, đại diện Bộ Y tế cho biết, nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng vẫn còn; sẽ tiếp tục có các trường hợp nhập cảnh nhiễm virus SARS-CoV-2; trường hợp mắc bệnh nhưng không có triệu chứng… Thời gian tới, thời tiết có nhiều thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm về hô hấp phát triển mạnh; do đó, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cần tiếp tục được duy trì và tăng cường.
Mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp cho veklury điều trị bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã mở rộng giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) đối với thuốc veklury (remdesivir) để điều trị cho tất cả bệnh nhân nhập viện với COVID-19. Đây là một phần trong những nỗ lực không ngừng để chống lại COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm