Bộ Y tế lập đường dây nóng giải đáp về chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella

09-10-2014 11:54 AM | Thời sự

SKĐS - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa thiêt lập đường dây nóng giải đáp thắc mắc của người dân về chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 - 14 tuổi.

Để trả lời hỏi đáp người dân các thông tin liên quan đến kế hoạch triển khai tiêm vắc xin Sởi – Rubella trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ từ 1 - 14 tuổi năm 2014-2015, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế thiêt lập đường dây nóng giải đáp thắc mắc của người dân về chiến dịch này. Thông tin chi tiết liên hệ với Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) số điện thoại: 096.385.1919.

Đến nay, theo báo cáo nhanh của các địa phương, kết quả triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella tính đến ngày 6/10 đã có 26/63 tỉnh đã triển khai thực hiện, 37 tỉnh còn lại sẽ được triển khai trong thời gian từ nay đến cuối tháng 10. Số trẻ được tiêm là 757.561 trẻ, đạt tỷ lệ 44,1% tổng số đối tượng đợt 1 của các địa bàn đang triển khai. Số hoãn tiêm là 30.094 trẻ, chủ yếu do mắc các bệnh nhiễm trùng cấp tính, sốt, các trường hợp này sẽ được rà soát và tiêm vét trong thời gian cuối đợt tiêm và các đợt tiếp theo.

Tại các điểm tiêm chủng, các cán bộ y tế đều thực hiện đầy đủ qui trình an toàn tiêm chủng như: tư vấn, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm.

Đặc biệt, đến nay tại các địa phương không có trường hợp tai biến sau tiêm chủng, chỉ có một tỷ lệ rất thấp trẻ có biểu hiện sốt nhẹ và đã hết sốt trong thời gian ngắn.

PV

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH