DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế kiểm tra Doping và trực cấp cứu tại ABG 5
Lê Hảo- Thái Bình - 17:57 26/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Được biết, ABG5 tổ chức tại Việt Nam là sự kiện thể thao quan trọng với sự tham gia của khoảng 45 đoàn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á, với số lượng dự kiến trên 4.500 vận động viện, huấn luyện viên, cán bộ của các đoàn thể thao, 370 quan chức khách mời là nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ, lãnh đạo Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) và các Ủy ban Olympic quốc gia, các tổ chức Thể thao quốc tế.

 

Ngày 26-8, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 860/KH-BYT ngày 25/8/2016  về Công tác y tế phục vụ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 (ABG5) tại Việt Nam và kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên của Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping

Được biết, ABG5 là sự kiện thể thao quan trọng với sự tham gia của khoảng 45 đoàn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á, với số lượng dự kiến trên 4.500 vận động viện, huấn luyện viên, cán bộ của các đoàn thể thao, 370 quan chức khách mời là nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ, lãnh đạo Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) và các Ủy ban Olympic quốc gia, các tổ chức Thể thao quốc tế. Do đó, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường, Trưởng Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping, Ban tổ chức xây dựng kế hoạch tổng thể về công tác y tế và kiểm tra doping của ABG5 theo tiêu chuẩn.

Thứ trưởng  Lê Quang Cường -Trưởng Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping của  Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 (ABG5) tại Việt Nam và thành viên tại cuộc họp bàn việc triển khai các công việc của tiểu ban

Cụ thể là đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trước và trong thời gian diễn ra ABG5. Mặt khác, đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm , phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát trước và trong thời gian diễn ra ABG5, đồng thời bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với các đoàn tham dự ABG5.

Bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với các Đoàn tham dự ABG5; Bố trí các Tổ y tế, Bệnh viện để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các Đoàn tham dự ABG5 trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn. Chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm hoạ nếu có và đảm bảo nhân lực và phương tiện để tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm Doping; kiểm tra cân nặng, giới tính và thực hiện các xét nghiệm khác đối với các vận động viên theo quy định.

Về công tác thường trực cấp cứu, Bộ Y tế cho biết, đã lên kế hoạch bố trí 35 tổ y tế thuộc Bệnh viện  C Đà Nẵng và cácbệnh viện trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng tham gia phục vụ tại các địa điểm thi đấu, luyện tập và các khách sạn. Mỗi tổ y tế gồm: 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 ô tô cứu thương với đầy đủ cơ số thuốc và trang thiết bị y tế thiết yếu theo quy định của Bộ Y tế.

Riêng về công tác kiểm tra Doping, lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra doping của các vận động viên, Bộ Y tế giao cho Trung tâm Doping và Y học thể thao triển khai thực hiện.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê- phó trưởng tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping của  Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 (ABG5) tại Việt Nam cùng các thành viên kiểm tra thực tế tại Đà Nẵng

Bộ Y tế cũng nêu rõ, đối với xử trí các trường hợp đặc biệt như: Cấp cứu thảm hoạ (nếu có), Bộ Y tế sẽ báo động huy động các đội cấp cứu ngoại viện của các bệnh viện đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi hỗ trợ Sở Y tế TP Đà Nẵng. Nếu có ngộ độc hoá chất, thực phẩm hàng loạt xảy ra, Chi cục ATVSTP TP Đà Nẵng; Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) khẩn trương xác định nguyên nhân, nguồn gốc và xử trí theo quy định, hạn chế hậu quả xảy ra.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường, Trưởng Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping cho hay, các công việc phải được rà soát và kiểm tra liên tục nhằm phục vụ tốt nhất cho Đại hội sẽ được diễn ra vào trung tuần tháng 9/2016 tại Đà Nẵng.

Lê Hảo- Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm