Bộ Y tế giới thiệu đến đại biểu dự Hội nghị Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu văn hoá và ẩm thực Việt Nam

09-05-2023 6:46 AM | Y tế

SKĐS - Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ, nhân dịp Hội nghị Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam, Bộ Y tế mong muốn giới thiệu tới các quý vị đại biểu nét văn hóa tiêu biểu của thủ đô ngàn năm văn hiến, của thành phố vì hòa bình...

Quỹ Toàn cầu cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống HIV/AIDS, lao và sốt rétQuỹ Toàn cầu cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống HIV/AIDS, lao và sốt rét

SKĐS - Chiều 8/5, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có buổi tiếp Ban Lãnh đạo Hội đồng điều hành Quỹ Toàn cầu. Thông tin tại buổi tiếp khẳng định: Hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Quỹ Toàn cầu và ngành Y tế Việt Nam có nhiều hiệu quả đáng ghi nhận...

Nhân dịp Hội nghị của Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu diễn ra tại Việt Nam, Bộ Y tế đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng các đại biểu từ Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu, các Tổ chức Liên hiệp quốc, các tổ chức quốc tế và đặc biệt các nước tài trợ cho Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV, Lao, Sốt rét đến tham dự Hội nghị tại thủ đô Hà Nội- khai mạc vào sáng 10/5.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trò chuyện và chụp ảnh cùng các đại biểu, khách quốc tế tham dự Hội nghị của Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện tiệc chiêu đãi tối 8/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, trong ngày, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế đã có cuộc họp rất hiệu quả với Lãnh đạo Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu.

"Chúng tôi đã cùng nhìn lại những thành tựu trong phòng, chống HIV, lao và sốt rét mà Quỹ Toàn cầu đã đóng góp cho các nước nói chung và cho Việt Nam nói riêng và chúng tôi cũng đã thảo luận về định hợp tác giữa ngành y tế Việt Nam và Quỹ Toàn cầu trong thời gian tới"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan thông tin.

Bộ Y tế giới thiệu đến đại biểu dự Hội nghị Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu văn hoá và ẩm thực Việt Nam - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại tiệc chiêu đãi của Bộ Y tế chào mừng các đại biểu, khách quốc tế tham dự Hội nghị của Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam.

Người đứng đầu ngành y tế cũng chia sẻ, nhân dịp Hội nghị Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu được tổ chức tại Hà Nội, Bộ Y tế mong muốn giới thiệu tới các đại biểu nét văn hóa tiêu biểu của thủ đô ngàn năm văn hiến, của thành phố vì hòa bình.

Cùng đó, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ, trong thời gian 3 ngày của khuôn khổ Hội nghị, bên cạnh việc tham gia tích cực vào các phiên họp, hy vọng các vị đại biểu sẽ dành thời gian tham quan các danh lam thắng cảnh của Hà Nội như Hồ Gươm, Văn miếu Quốc Tử Giám, bảo tàng lịch sử, phố cổ Hà Nội…

Bà Lady Roslyn Morauta, Phó Chủ tịch Quỹ Toàn cầu nhiệm kỳ 2020-2022, Chủ tịch Quỹ Toàn cầu nhiệm kỳ 2023-2025; Bà Bience Gawanas, Phó Chủ tịch Quỹ Toàn cầu nhiệm kỳ 2023-2025; Ông Peter Sands, Giám đốc Điều hành Quỹ Toàn cầu phát biểu tại buổi tiệc chiêu đãi của Bộ Y tế Việt Nam.

"Tôi rất vui mừng được chào đón các quý vị đại biểu tới tham dự bữa tiệc chiêu đãi của Bộ Y tế tại Trung tâm hội nghị quốc tế, đây cũng là một địa chỉ văn hóa ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội được các lãnh đạo Đảng và Chính phủ của Việt Nam tin tưởng lựa chọn để tiếp và chiêu đãi các vị khách quốc tế.

Hy vọng rằng các tiết mục âm nhạc đặc sắc và các món ẩm thực mang đậm hương vị Việt Nam sẽ để lại cho quý vị một ấn tượng khó phai về một đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ và gửi lời chúc cho mục tiêu chấm dứt các dịch bệnh vào năm 2030 trở thành hiện thực.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia khống chế tốt dịch HIV trong nhóm tiêm chích ma túyViệt Nam là một trong số ít quốc gia khống chế tốt dịch HIV trong nhóm tiêm chích ma túy

SKĐS - Việt Nam đã triển khai toàn diện các can thiệp cho người tiêm chích ma túy, dự phòng lây nhiễm HIV dưới nhiều hình thức phong phú và phù hợp… là một trong số ít quốc gia khống chế tốt dịch HIV trong nhóm tiêm chích ma túy.

Thái Bình - ảnh Trần Minh
Ý kiến của bạn