Bộ Y tế giám sát tình hình bệnh tay-chân-miệng tại Hòa Bình

24-08-2011 8:33 PM | Tin nóng y tế

Ngày 23/8, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm đại diện Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ TW đã đi giám sát tình hình dịch bệnh tay chân- miệng (TCM) ở Hòa Bình.

Ngày 23/8, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm đại diện Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ TW đã đi giám sát tình hình dịch bệnh tay chân- miệng (TCM) ở Hòa Bình. Theo báo cáo của Trung tâm YTDP tỉnh Hòa Bình, đến nay, tổng số ca mắc bệnh TCM toàn tỉnh là 381 ca ở 46 xã, phường, thị trấn thuộc 11 huyện, thành phố, trong đó có 18 ca xét nghiệm dương tính với virus EV71. Các trường hợp bệnh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đều đã được điều tra, không có trường hợp nặng trên độ 2, không có trường hợp tử vong.

Trước tình hình dịch bệnh TCM tiếp tục có diễn biến phức tạp, đoàn giám sát đã yêu cầu Trung tâm YTDP tỉnh và các địa phương trong tỉnh Hòa Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉ đạo phòng chống dịch, giám sát phát hiện, xử lý ổ dịch và điều trị bệnh nhân, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh về tận các thôn bản...

T.C

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH