DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế giám sát hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ tại Hà Tĩnh
Nhật Thắng – Khánh Tâm - 15:20 06/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, đoàn công tác của Bộ Y tế do TS Ngô Hoàng Long, Phó viện trưởng, Viện Sốt rét KST, CT làm trưởng đoàn đã trực tiếp giám sát, hỗ trợ, tăng cường công tác xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ tại huyện Can Lộc và Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn công tác giám sát công tác phòng chống dịch bệnh sau lũ tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

Đoàn công tác đã đến trực tiếp giám sát, hỗ trợ, tăng cường công tác xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ và làm việc tại Trạm Y tế xã Vượng Lộc huyện Can Lộc và Trạm Y tế xã Cẩm Mỹ huyện Cẩm Xuyên, đây là 2 xã bị ngập sâu do lũ lụt vừa qua.

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã giám sát, đánh giá nguy cơ, tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của y tế địa phương. Kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cán bộ y tế và người dân thực hiện các biện pháp xử lý môi trường; phòng chống những dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ; thu gom, xử lý xác xúc vật chết, tổ chức phun hóa chất diệt côn trùng và véc tơ gây bệnh tại khu vực bị ngập sau khi nước rút, xử lý các giếng khoan, giếng đào theo hướng dẫn của Bộ Y tế, triển khai thau rửa và khử trùng bể chứa, dụng cụ chứa nước ăn uống, sinh hoạt bằng chế phẩm khử khuẩn đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành còn hiệu lực.

Hỗ trợ, tư vấn dinh dưỡng cho người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già,… Hỗ trợ, hướng dẫn ngành Y tế các tỉnh tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, theo dõi tình hình vệ sinh môi trường, tăng cường giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt của người dân, giám sát chặt chẽ công tác quản lý chất thải trong các cơ sở y tế trên địa bàn.

Giám sát, hỗ trợ hướng dẫn xử lý các giềng làng tại phục vụ sinh hoạt chung cho người dân

Sau khi tiến hành kiểm tra, giám sát, Tiến sỹ Ngô Hoàng Long, Phó viện trưởng, Viện Sốt rét KST, CT trưởng đoàn công tác đánh giá cao công tác ứng phó trong phòng chống dịch của Hà Tĩnh, ngành y tế đã chủ động chuẩn bị tốt công tác hậu cần thiết yếu, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trong phòng, chống các dịch bệnh sau lũ được qua tâm chú trọng.

Đồng thời đề nghị Sở Y tế và các đơn vị trong ngành rà soát vật tư y tế hiện có để có phương án đề xuất Bộ Y tế, các vụ, viện của Bộ Y tế cấp nguồn vật tư, hóa chất phục vụ phòng chống dịch phù hợp. Chủ động công tác tham mưu trọng mọi tình huống dự phòng phòng chống dich. Tập trung xử lý sớm các giếng làng phục vụ đủ nước sinh hoạt cho bà con nhân dân.

Với các đề xuất của Ngành Y tế Hà Tĩnh về xin hỗ trợ trang thiết bị, máy móc, thuốc, hóa chất phòng phòng chống dịch bệnh đoàn sẽ tiếp thu và sẽ trình lãnh đạo Bộ Y tế để có phương án cấp xuất sớm cho địa phương để đảm bảo tốt cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhật Thắng – Khánh Tâm

Tin liên quan
Hà Tĩnh: BVĐK tỉnh thực hiện nghiêm phân luồng và dự phòng lây nhiễm
SKĐS - Th.s. Bs. Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thông tin cho phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế, người dân khi đến viện.
Hà Tĩnh: Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, chống dịch hiệu quả và phát triển sản xuất, kinh doanh
SKĐS - Hiện nay, tỉnh Hà tĩnh đang ráo riết, triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, chống dịch hiệu quả và phát triển sản xuất, kinh doanh.
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác y tế tại Hà Tĩnh
SKĐS - Chiều ngày 15/10/2020, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS. TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới, kiểm tra công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại một số cơ sở y tế ở Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh: Sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân trong mưa lũ
SKĐS - Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to, đến rất to, cộng vơi việc xả lũ, xả tràn đã khiến cho nhiều địa bàn bị ngập lụt nặng. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, sự chuẩn bị chu đáo, đến nay, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn duy trì bình thường hoạt động thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời đã chuẩn bị sẵn sàng phương án để tiếp nhận cấp cứu cho các bệnh nhân vào viện trong mưa lũ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm