DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế ghi nhận những đóng góp của KOICA cho ngành y tế Việt Nam
Nguyễn Vân - 14:15 22/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 22.1, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho ông Kim Jinoh, Giám đốc Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 3 cán bộ của Văn phòng KOICA Việt Nam.

Clip Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến ghi nhận những đóng góp của KOICA cho ngành y tế Việt Nam (Video: BV)

 

Trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác về y tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển hết sức tốt đẹp. Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã giúp đỡ cho ngành y tế Việt Nam rất hiệu quả thông qua các chương trình/dự án viện trợ không hoàn lại, các dự án hợp tác kỹ thuật, phái cử chuyên gia….

Đóng góp vào những thành công đó có vai trò hết sức quan trọng của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, trong đó có sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình của Kim Jinoh, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam cùng các đồng nghiệp.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Giám đốc KOICA

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Giám đốc KOICA

 

Để ghi nhận những đóng góp quý báu của ông Kim Jinoh cùng các đồng nghiệp của ông tại Văn phòng KOICA Việt Nam dành cho ngành y tế Việt Nam, Bộ Y tế tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ trưởng Bộ Y tế cho ông Kim Jinoh và Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho Bà Lim Inyoung, Phó Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam cùng 2 cán bộ cấp cao của Văn phòng KOICA Việt Nam là bà Hà Ngọc Thúy và bà Phạm Thị Mỹ Thành.

 

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho bà Lim Inyoung, Phó Giám đốc KOICA, bà Hà Ngọc Thúy và bà Phạm Thị Mỹ Thành, KOICA

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho bà Lim Inyoung, Phó Giám đốc KOICA, bà Hà Ngọc Thúy và bà Phạm Thị Mỹ Thành, KOICA.

 

Thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho ông Kim Jinoh, Giám đốc KOICA cùng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế 3 cán bộ của Văn phòng KOICA.

 

Clip Giám đốc KOICA Kim Jinoh phát biểu khi nhận Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân (Video: BV)

 

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết, Giám đốc KOICA Kim Jinoh và các đồng nghiệp đã có những đóng góp rất tích cực và hiệu quả cho ngành y tế Việt Nam, nhất là trong việc xúc tiến hình thành và triển khai các dự án ODA, dự án hợp tác kỹ thuật do chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Đặc biệt là dự án triển khai tại 3 tỉnh miền trung Việt Nam gồm: dự án Q-Health đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực cho các Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Đăk  Lăk, Bệnh viện đa khoa TW Quảng Nam với tổng chi phí 9 triệu USD.

 

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến và Giám đốc KOICA chụp ảnh chung cùng Bộ Y tế và KOICA

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến và Giám đốc KOICA chụp ảnh chung cùng Bộ Y tế và KOICA

 

Các Dự án này sẽ góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân Việt Nam. Bộ Y tế đánh giá rất cao những đóng góp của ông Kim Jinoh và các cán bộ KOICA dành cho ngành Y tế Việt Nam.

 

Clip Giám đốc KOICA trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến

Nguyễn Vân

(bài, ảnh, video)

Tin liên quan
Thiếu nhóm máu O, y bác sĩ tình nguyện hiến máu vì sức khỏe người bệnh
SKĐS - Sáng ngày 29/8, BV Thanh Nhàn đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ bệnh nhân nhằm chia sẻ những giọt máu quý giá với người bệnh cần máu.
Trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Bác sĩ Jeffrey O'Dell
SKĐS - Ngày 3/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho Bác sĩ Jeffrey O’Dell, Tùy viên Y tế Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Cố vấn JICA
SKĐS - Chiều 17.1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho TS. Mitsuhiro Ushio, Chuyên gia cố vấn chính sách của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm