DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế gặp mặt các phóng viên báo chí nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
10:02 17/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015), chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt các phóng viên báo chí và thông báo về công tác y tế quý 3/2015.

. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng lãnh đạo các vu/cục, văn phòng, thanh tra Bộ cùng dự buổi gặp mặt.

Phát biểu với các nhà báo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã khẳng định tầm quan trọng của công tác truyền thông, báo chí đối với mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, bao gồm cả lĩnh vực y tế. Bộ trưởng cũng cảm ơn sự hợp tác quý báu của các cơ quan báo chí và mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, chia sẻ với những thách thức khó khăn của ngành y tế, tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội và nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí

Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn trong ngành phải thông tin một cách kịp thời, chủ động đến các nhà báo để từ đó các nhà báo truyền thông ra cộng đồng. Do đó Bộ Y tế luôn cầu thị, lắng nghe ý kiến khen, động viên cũng như phản biện từ các nhà báo về các hoạt động của ngành... để từ đó nhân lên những công việc tốt và khắc phục những tồn tại

Thay mặt hơn 400.000 cán bộ y, bác sĩ trong ngành Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các nhà báo và khẳng định sẽ đồng hành cùng các nhà báo trong thời gian tới. Thứ trưởng mong muốn thời gian tới đây sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các nhà báo, phóng viên cùng ngành y tế, để người dân sẽ nhận được những truyền tải, thông điệp và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng và cùng ngành Y chung sức trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí

Tại buổi gặp mặt, Bộ Y tế cũng đã thông báo về một số kết quả Luật Bảo hiểm y tế mới và lộ trình tiến tới BHYT toàn dân; thông tin về phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”; công tác phòng chống dịch bệnh MERS-CoV và một số hoạt động y tế trọng tâm trong quý III...

Thái Bình

 

 

Tin liên quan
Bộ Y tế yêu cầu phát hiện sớm ca bệnh nhiễm MERS-CoV
SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh đề nghị triển khai các công tác phát hiện sớm và chuẩn bị tốt việc phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp tính MERS-CoV
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch MERS-CoV trong bệnh viện
SKĐS - Đoàn sẽ kiểm tra tại một số bệnh viện như: Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, về công tác chuyên môn, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, vấn đề vệ sinh…. phòng chống dịch MERS-CoV trong bệnh viện.
Bộ Y tế thực hiện cơ chế hải quan một cửa các lĩnh vực của ngành
SKĐS - Từ ngày 4/6-31/12/2015, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Tổng cục hải quan tổ chức thí điểm kết nối với Cổng thông tin một cửa quốc gia 2 thủ tục hành chính tại Cục An toàn thực phẩm
Bộ Y tế lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV
SKĐS - 4 đội đáp ứng nhanh này có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh MERS-CoV trên địa bàn phụ trách; Sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra, giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch...
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trực tiếp trả lời người dân về MERS-CoV
SKĐS -" MERS-CoV có thực sự nguy hiểm?" đó là chủ đề của buổi giao lưu truyền hình trực tiếp do báo Sức khỏe & Đời sống thực hiện.
Bộ Y tế khuyến cáo người nước ngoài tại Việt Nam phòng chống MERS-CoV
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai phòng chống dịch bệnh MERS-CoV đối với công dân nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt ở các khu chế xuất, khu công nghiệp, công trường xây dựng.
Tiếp tục nỗ lực xứng đáng là Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế
SKĐS - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015), ngày 16/6, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị Bộ Y tế đến chúc mừng tập thể phóng viên, biên tập viên báo Sức khỏe&Đời sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm