Bộ Y tế: "Điều trị kịp thời người bị tai nạn máy bay"

07-07-2014 3:17 PM | Thời sự

SKĐS - Ngay sau khi nhận được báo cáo của Sở Y tế Hà Nội về vụ tai nạn máy bay quân sự xảy ra sáng ngày 7/7, Bộ Y tế đã có văn bản số 671/BYT-KCB về việc phối hợp tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời người bị tai nạn

 

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Sở Y tế Hà Nội về vụ tai nạn máy bay quân sự xảy ra sáng ngày 7/7, Bộ Y tế đã có văn bản số 671/BYT-KCB về việc phối hợp tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời người bị tai nạn

Công văn của Bộ Y tế cho biết, báo cáo của Sở Y tế Hà Nội (qua điện thoại), vào 7 giờ 45 phút sáng ngày 07/07/2014, một máy bay quân sự đã bị rơi tại địa phận thôn 11 xã Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Sở Y tế đã điều động Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất có mặt tại hiện trường, phối hợp với Bệnh viện quân đội 105 để kịp thời cấp cứu người bị tai nạn.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

 

Xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu                    Ảnh:Dân trí

Xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu Ảnh:Dân trí

 

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị tai nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa.

Về phía ngành y tế Hà Nội, bà Lưu Thị Liên, Phó GĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã cử 3 đoàn cán bộ y tế đến túc trực sẵn sàng ở các bệnh viện dọc đường Láng - Hòa Lạc. Bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Bệnh viện Đa khoa Xanh - pôn cũng cho biết, bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân của vụ máy bay rơi.

Trước đó, khoảng 7h45 sáng ngày 7/7, chiếc máy bay trực thăng Mi171 bị rơi tại địa phận thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Thời điểm xảy ra tai nạn trên máy bay có 21 chiến sĩ, trong đó 16 chiến sĩ hy sinh, 5 chiến sĩ bị thương.

Máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi. Máy bay Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7h30 đến 7h46 thì mất liên lạc và rơi.

Sau khi rơi xuống, chiếc máy bay đã bốc cháy dữ dội. Lực lượng cứu hỏa, cứu thương... đã được điều động khẩn trương đến hiện trường vụ việc. Khoảng 8h20 phút sáng nay, ngọn lửa đã bị dập tắt

Thái Bình

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH