Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW

02-01-2024 15:53 | Y tế

SKĐS - Chiều 2/1, tại Bệnh viện Phụ sản TW, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm GS.TS.TTND Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW, thuộc Bộ Y tế.

Quyết định số 02/QĐ-BYT do Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ký ban hành ngày 2/1/2024 điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW (Bộ Y tế).

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế gửi lời chúc mừng GS.TS Nguyễn Duy Ánh được Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ tín nhiệm, giao nhiệm vụ mới, chúc mừng Bệnh viện đã kiện toàn chức danh Giám đốc.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá, Bệnh viện Phụ sản TW là bệnh viện đầu ngành, tuyến cuối trong lĩnh vực sản khoa, là đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực tiên phong về thụ tinh ống nghiệm, mổ nội soi... Thời gian qua, Bệnh viện được Bộ Y tế quan tâm, là một trong những bệnh viện đang được xây dựng cơ sở 2. Mục tiêu làm sao nâng cấp, để bệnh viện thực sự trở thành bệnh viện tuyến cuối, phát huy thế mạnh về khoa học công nghệ, chỉ đạo tuyến... Để đảm bảo điều kiện phát triển cho bệnh viện, phải có sự đồng tâm nhất trí từ trên xuống dưới. Với hơn 1800 cán bộ công nhân viên chức, phải đồng lòng để xây dựng bệnh viện...

Giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị ở cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Duy Ánh và tập thể lãnh đạo Bệnh viện cần đóng vai trò nòng cốt trong việc tiếp nhận sự chuyển đổi này.

"Bệnh viện phải đặt nhiệm vụ vì sức khoẻ người dân lên trên hết, trước hết và vì đời sống của hơn 1.800 y bác sĩ, người lao động, do đó tập thể lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TW cần sớm tìm ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo điều hành, sớm xây dựng một tập thể đoàn kết, đồng chí, đồng lòng cùng toàn thể Bệnh viện giải quyết những tồn tại, tháo gỡ những khó khăn, từng bước củng cố lại hoạt động Bệnh viện" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói và đồng thời đề nghị Quận uỷ Hoàn Kiếm sớm kiện toàn chức danh Đảng của đồng chí Giám đốc Bệnh viện để nhất thể hoá trong quản lý, điều hành.

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW- Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị Bệnh viện Phụ sản TW phải rà soát lại hệ thống quản lý, chất lượng, quy trình, nguồn lực... đẩy nhanh quá trình hoàn thành cơ sở 2 ở Quốc Oai; làm sao khắc phục được khó khăn thiếu thuốc, vật tư... tập trung trí tuệ, tâm huyết và trình độ của mỗi cán bộ viên chức và người lao động, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tích cực triển khai các phương pháp mới, kỹ thuật chuyên sâu, lấy người bệnh làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh… để sớm lấy lại vị trí dẫn đầu trong công tác chuyên môn, từ đó giúp cho lĩnh vực sản phụ khoa của cả nước.

"Chúng tôi tin tưởng, với kinh nghiệm của đồng chí Ánh và trên cơ sở sẵn có của Bệnh viện, việc phát triển kỹ thuật cao, kỹ thuật mới của Bệnh viện Phụ sản TW được tiếp tục phát huy, khẳng định vị thế đầu ngành" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan thông tin, đối với những bệnh viện có cơ sở 2, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế thống nhất kiện toàn thêm 1 đồng chí Phó Giám đốc. Bệnh viện Phụ sản TW có cơ sở 2, do đó Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế sẽ kiện toàn thêm 1 đồng chí Phó Giám đốc từ nguồn bên ngoài, để sớm hoàn thiện, kiện toàn tổ chức bộ máy một cách hoàn thiện.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong tập thể Bệnh viện chung sức đồng lòng cùng đồng chí tân Giám đốc để đưa Bệnh viện Phụ sản TW hồi phục, phát triển, tiếp tục phát huy thế mạnh, là trung tâm quy tụ đoàn kết, thống nhất thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tại buổi lễ, tân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW Nguyễn Duy Ánh cảm ơn Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ mới cho cá nhân đồng chí. Đồng thời, GS.TS Nguyễn Duy Ánh khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng tập thể Bệnh viện Phụ sản TW hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW- Ảnh 3.

GS.TS Nguyễn Duy Ánh - tân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW phát biểu tại buổi lễ.

GS.TS Nguyễn Duy Ánh cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, thuộc Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ về mọi mặt cho Bệnh viện; tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của Bệnh viện đồng lòng, chung sức cùng đồng chí trong thực hiện nhiệm vụ chức trách được giao. 

Tân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW tâm sự: "Một con én nhỏ không thể làm nên mùa xuân, nhất là trong cơ chế tự chủ như hiện nay, với sự cạnh tranh với nhiều bệnh viện tư nhân, nếu chúng ta chỉ là những ngôi sao lẻ loi, chỉ làm sáng cho chính mình, không làm sáng cho cả ngôi nhà của mình, ngôi sao không thể mang lại thành quả cho bệnh viện. Để xây dựng tập thể vững mạnh, phát triển, sự đoàn kết là vô cùng quan trọng".

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW- Ảnh 4.

Tân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW Nguyễn Duy Ánh tặng hoa Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

"Với tôi nhận nhiệm vụ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW là trở về vì tôi đã học nội trú tại đây. Những tấm gương các thầy cô, giáo đã dạy dỗ tôi bao năm qua, tôi luôn ghi lòng, tạc dạ, trong đó có thầy Nguyễn Viết Tiến - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW đang ngồi đây chính là người thầy đầu tiên dậy tôi những đường mổ đầu tiên trong ca mổ đầu tiên. Tôi tiếp tục học hỏi, phê và tự phê, xin hứa dành mọi tâm huyết vì sự phát triển của Bệnh viện, vì người bệnh"- GS.TS Nguyễn Duy Ánh chia sẻ.

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW- Ảnh 5.

Tân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW tặng 1.500 bộ quần áo phẫu thuật và 500 gộ ga trải cáng phẫu thuật cho Bệnh viện.

Trước đó, sau khi ông Trần Danh Cường - nguyên giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương - thôi làm công tác quản lý, ngày 1/10/2023, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có quyết định giao ông Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế), kiêm nhiệm phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ sản TW cho đến khi kiện toàn chức vụ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW.

Hiện nay, ban lãnh đạo của Bệnh viện Phụ sản TW gồm có 4 đồng chí, trong đó GS.TS Nguyễn Duy Ánh là Giám đốc; 3 phó giám đốc là ông Vũ Văn Du, ông Lê Đình Cường và ông Lê Hoài Chương.

GS.TS.TTND Nguyễn Duy Ánh người đã gắn bó với Bệnh viện Phụ sản TW và Bộ môn Phụ sản từ lâu, với việc được đào tạo Bác sĩ Nội trú Bệnh viện, sau đó đi học FFI tại Pháp và hoàn thiện chương trình Tiến sĩ cũng tại Bộ môn Phụ sản.

Từ năm 2003, đồng chí đã được bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc rồi từ năm 2013 đồng chí được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Trong hơn 20 năm làm công tác quản lý điều hành với hơn 10 năm làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đồng chí Nguyễn Duy Ánh đã đưa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trở thành một trong các Bệnh viện tuyến cuối trong lĩnh vực sản phụ khoa của cả nước với nhiều kỹ thuật chuyên sâu và mũi nhọn, quy mô và uy tín của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ngày càng được khẳng định trong bối cảnh tự chủ Bệnh viện.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Duy Ánh cũng không ngừng tham gia công tác đào tạo, là Phó Chủ nhiệm Bộ môn Phụ sản Trường Đại học Y Hà nội, chủ nhiệm Bộ môn Sản phụ khoa trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà nội, tham gia giảng dạy ở nhiều trường ĐH khác như ĐH Y Dược Thái Nguyên, ĐH Y tế Công cộng…

Hình ảnh đáng yêu của những em bé chào đời năm 2024Hình ảnh đáng yêu của những em bé chào đời năm 2024

SKĐS - Vào lúc 0h02 ngày 1/1/2024, bé trai Trần Hữu Nghị (nặng 3,1kg) cất tiếng khóc chào đời tại phòng đẻ của Khoa Đẻ - Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Bé là công dân nhí đầu tiên của năm 2024 chào đời tại đây.

Thái Bình/Ảnh: Trần Minh
Ý kiến của bạn